Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo hướng về cơ sở

Thứ hai - 20/03/2023 10:38
          Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 15/12/2022 của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang về công tác kiểm sát năm 2023, nhằm kịp thời nắm chặt tiến độ và cho ý kiến chỉ đạo về phương hướng hoạt động hiệu quả chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và công tác xây dựng Ngành của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Ngày 16/3/2023, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với tập thể Lãnh đạo Viện và công chức, Kiểm sát viên VKSND huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ. Cụ thể:
          Sáng ngày 16/3/2023, tại VKSND huyện Long Mỹ, Lãnh đạo viện yêu cầu đồng chí Hoàng Thị Kim Xuyến, Viện trưởng VKSND huyện Long Mỹ báo cáo tình hình công tác kiểm sát của đơn vị trong Quý I. Kết quả đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố xong 05/05 vụ án hình sự của năm 2022 chuyển sang, đạt 100%; xây dựng kế hoạch xét chọn 04 vụ án hình sự rút kinh nghiệm, 03 vụ án trọng điểm và phối hợp với Tòa án đưa ra xét xử 01 phiên tòa hình sự trực tuyến theo Nghị quyết 33 của Quốc hội. Đồng thời đơn vị đã chủ động xây dựng chuyên đề “Nâng cao chất lượng kiến nghị đối với Tòa án nhân dân và các cơ quan hữu quan trong quá trình kiểm sát giải quyết vụ, việc dân sự, vụ án hành chính giai đoạn 2021 - 2022”; để thực hiện tốt chuyên đề này, đơn vị đã ban hành 01 kiến nghị phòng ngừa đối với UBND cấp xã và 01 kiến nghị Tòa án khắc phục vi phạm, phối hợp Tòa án đưa ra xét xử 02 phiên tòa hôn nhân và gia đình bằng hình thức trực tuyến theo Nghị quyết 33 của Quốc hội, các công tác khác cơ bản đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và đạt yêu cầu so với kế hoạch của đơn vị.

 
31 2
Đồng chí Hoàng Kim Xuyến, Viện trưởng VKSND huyện Long Mỹ báo cáo tình hình công tác Quý I/2023
          Chiều cùng ngày, đồng chí Lâm Văn Tý, Viện trưởng VKSND thị xã Long Mỹ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2023, qua đó đơn vị đã đạt vượt một số nhiệm vụ trọng tâm. Nổi bật là giải quyết dứt điểm 10 vụ/21 bị can (đạt 100%) án tồn năm 2022 chuyển sang, phối hợp với Tòa án xét xử 04 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm, ban hành 01 kiến nghị cơ quan hữu quan trong phòng ngừa tội phạm. Trong kỳ, có 01 Kiểm sát viên vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã vì có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng “Tàng trữ trái phép chất ma túy” trên địa địa bàn thị xã Long Mỹ; 01 Kiểm sát viên sơ cấp thi đậu Kiểm sát viên trung cấp.
         Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị còn báo cáo về những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến ký chỉ đạo của cấp trên để hoạt động được hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 
31 3
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm việc với VKSND thị xã Long Mỹ
           Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích của các đơn vị trong Quý I năm 2023; đồng thời định hướng cho các đơn vị một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, quyết tâm đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đồng chí lưu ý các đơn vị tăng cường phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức tốt phiên tòa rút kinh nghiệm, phiên tòa trực tuyến hình sự, dân sự theo Nghị quyết 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc Hội; chủ động nâng cao số lượng, chất lượng kiến nghị, kháng nghị khi phát hiện có vi phạm pháp luật của các cơ quan tư pháp. Đồng thời, phải tập trung xây dựng tốt các chuyên đề “Nâng cao chất lượng kiến nghị đối với Tòa án nhân dân và các cơ quan hữu quan trong quá trình kiểm sát giải quyết vụ, việc dân sự, vụ án hành chính giai đoạn 2021 - 2022” (đối với VKSND huyện Long Mỹ) và “Nâng cao chất lượng yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ trong vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại nhằm đảm bảo giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật” (đối với VKSND thị xã Long Mỹ) đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra theo Kế hoạch số 04/KH-VKS ngày 29/12/2022 về việc tổ chức hội nghị, tập huấn năm 2023, đây được xem là một phương pháp hiệu quả để tự đào tạo nghiệp vụ tại đơn vị ngày càng đi vào chiều sâu; đồng thời triển khai nhân rộng đến các đơn vị trong tỉnh cùng nghiên cứu rút kinh nghiệm. Đồng chí đề nghị đơn vị cần quan tâm khắc phục các hạn chế, thiếu sót đã chỉ ra; thực hiện việc số hóa hồ sơ, báo cáo án bằng sơ đồ tư duy, đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thực hiện nhiệm vụ theo đúng tinh thần nhiệm vụ đột phá mà Ngành đã xác định; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy địa phương, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn tập thể đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng, tương trợ nhau trong công việc và cuộc sống với phương châm của Ngành “Đoàn kết, trách nhiệm - kỷ cương, liêm chính - bản lĩnh, hiệu quả”. Các vấn đề đơn vị đặt ra, Lãnh đạo VKSND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo thực hiện và tiếp tục ghi nhận để kịp thời có chỉ đạo chung.
          Thay mặt các tập thể, đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Long Mỹ và VKSND thị xã Long Mỹ cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo VKSND tỉnh, thời gian tới tập thể lãnh đạo Viện và công chức, Kiểm sát viên của đơn vị quyết tâm hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành, đưa hình ảnh người cán bộ kiểm sát đến gần hơn với quần chúng nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Thanh Khoa - Kim Chúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch làm việc 25/9-29/9/2023

Lịch làm việc VKSND tỉnh từ ngày 25/9/2023 đến 29/9/2023

Lượt xem:12 | lượt tải:5

337/BVSTBPN

Công văn về việc phát động "Tuần lễ Áo bà ba"

Lượt xem:16 | lượt tải:9

265-CV/ĐU

Về việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:21 | lượt tải:13

69/TB-VKS-P15

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Lượt xem:259 | lượt tải:68

21/BVSTBPN

Công văn về việc tổ chức "Tuần lễ Áo dài"

Lượt xem:221 | lượt tải:35
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay1,413
  • Tháng hiện tại149,121
  • Tổng lượt truy cập6,316,297

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây