Viện kiểm sát huyện Châu Thành A


VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH A
 
          Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang được thành lập theo Quyết định số 20/2004/QĐ-TCCB ngày 12/01/2004 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao. Khi mới thành lập, Viện kiểm sát huyện Châu Thành A gặp không ít khó khăn về mọi mặt nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện trong những năm qua đơn vị đã từng bước được củng cố và cho đến nay cơ bản đã kiện toàn được bộ máy và cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác.

          * Về vị trí chức năng
          Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A là cơ quan thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện Châu Thành A, là đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Trong thực hiện chức năng và nhiệm vụ của Ngành, Viện kiểm sát huyện Châu Thành A luôn bám sát các Nghị quyết của Đảng, các chủ trương, chính sách lớn của Nhà nước, tập trung thực hiện tốt Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Qua đó, hoạt động công tác kiểm sát đã đáp ứng được yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo luật định và phục vụ tốt yêu cầu chính trị tại địa phương; đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất; góp phần bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể; bảo vệ tính mạng, tài sản, tự do, danh dự, nhân phẩm của công dân; bảo đảm mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải xử lý theo pháp luật.
          Trong công tác, Viện kiểm sát huyện Châu Thành A đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban ngành trên địa bàn huyện, nhất là với ngành tư pháp để có biện pháp kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo cho sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm chống để lọt tội phạm và làm oan người vô tội. Tập trung đi sâu nghiên cứu nắm bắt, phát hiện các vi phạm trong hoạt động tư pháp để từ đó kháng nghị, kiến nghị yêu cầu thực hiện đúng quy định của pháp luật góp phần hạn chế tối đa những thiếu sót của các cơ quan tư pháp.
          Bên cạnh thực hiện chức năng, nhiệm vụ Lãnh đạo đơn vị luôn quán triệt thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện lời Bác dạy đối với cán bộ ngành Kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”; trau dồi, rèn luyện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát vững vàng về bản lĩnh chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và công tâm trong thực thi nhiệm vụ.
          * Cơ cấu tổ chức
          Hiện nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A có 12 đồng chí (10 biên chế, 02 Hợp đồng lao động), trong đó có: 01 Viện trưởng, 01 Phó Viện trưởng, 05 Kiểm sát viên sơ cấp, 02 Kiểm tra viên, 01 kế toán, 01 tạp vụ, 01 bảo vệ. Trình độ đại học 09 đồng chí; cao cấp lý luận chính trị 02 đồng chí.
          * Thông tin liên hệ: Số điện thoại 0293 3 946010
 
 
 
 

 
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay346
  • Tháng hiện tại45,612
  • Tổng lượt truy cập2,886,233

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây