Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện KSND tỉnh Hậu Giang kiểm tra toàn diện năm 2022 tại Viện KSND huyện Châu Thành A

Thứ năm - 10/11/2022 15:36
          Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-VKS ngày 26/9/2022 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hậu Giang về kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2022; Quyết định số 165/QĐ-VKS ngày 14/10/2022 của VKSND tỉnh về thành lập các Đoàn kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2022. Ngày 08/11/2022, Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh đã làm việc tại VKSND huyện Châu Thành A. Đoàn do đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn. Thành viên đoàn có các đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Phụng Hiệp, Phó Trưởng phòng 1, Phó Trưởng Phòng 9 và Phó Chánh văn phòng làm thư ký.
           Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Chi Lăng, Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành A đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm sát trong 10 tháng năm 2022 theo kế hoạch và yêu cầu của đoàn kiểm tra. Sau khi nhận được ý kiến đóng góp và chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, đánh giá kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ và kết quả thực hiện chỉ tiêu trên các khâu công tác tại đơn vị.
          Qua một ngày làm việc với tinh thần khách quan, tích cực, đơn vị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn kiểm tra. Theo đó, công tác kiểm sát của VKSND huyện Châu Thành A đã bám sát Kế hoạch công tác năm 2022 của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang. Lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành A không ngừng đổi mới chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; ban hành nhiều kế hoạch, chương trình cụ thể nêu rõ thời gian và tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao. Kết quả trong 10 tháng đơn vị đạt trên 96% các chỉ tiêu do Ngành đề ra. Các mặt công tác đều có sự chuyển biến tích cực so với năm 2021, chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng lên; không để xảy ra đình chỉ bị can vì hành vi không cấu thành tội phạm; VKS truy tố, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội; Công tác kiểm sát giải quyết hình sự, dân sự có chuyển biến tích cực, chất lượng kháng nghị, kiến nghị ngày càng được nâng lên; tích cực phối hợp với Tòa án tổ chức nhiều phiên tòa sơ thẩm để rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét hỏi, tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Công tác phối hợp liên ngành được tăng cường, Viện kiểm sát đã xây dựng quy chế phối hợp liên ngành giữa Viện Kiểm sát và Cơ quan điều tra trong thực hiện một số quy định của Bộ luật TTHS năm 2015 về giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ, tạm giam. Công tác xây dựng ngành có nhiều tiến bộ về tổ chức, hậu cần, quản lý chỉ đạo điều hành; thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thực hiện tốt công tác số hóa hồ sơ vụ án… Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận một số biện pháp hay, cách làm hiệu quả của đơn vị mang lại chất lượng, hiệu quả công tác cao trong năm 2022. Bên cạnh kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế, thiếu sót, đồng thời nhắc nhở đơn vị cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022.
 
55
Đ/c Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn phát biểu kết luận kiểm tra toàn diện
         Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận, qua đó đánh giá cao những kết quả mà VKSND huyện Châu Thành A đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu tập thể lãnh đạo, công chức đơn vị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia của Đoàn kiểm tra, khắc phục ngay các tồn tại hạn chế; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng trong giải quyết các vụ án hình sự, dân sự; tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng hình ảnh, vị thế uy tín của Ngành; đồng thời tranh thủ có hiệu quả hơn nữa các nguồn lực của địa phương phục vụ tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
          Đồng chí Phạm Chi Lăng, Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành A chân thành cám ơn ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn kiểm tra, nghiêm túc tiếp thu ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn; sẽ tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, phát huy tối đa những thành tích đã đạt được, giữ vững danh hiệu thi đua trong năm 2022./.
 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Huyền Trang – VKSND huyện Châu Thành A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 15/7/2024 đến ngày 19/7/2024

Lượt xem:242 | lượt tải:4

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:10

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:586 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:41 | lượt tải:51

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:691 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,519
  • Tháng hiện tại73,060
  • Tổng lượt truy cập8,070,755

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây