Viện kiểm sát TX Ngã Bảy


VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THỊ XÃ NGÃ BẢY
 
          Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang được thành lập theo Quyết định số 69/QĐ-VKSTC ngày 23/8/2005 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao. Khi mới thành lập, Viện kiểm sát thị xã Ngã Bảy có tên là thị xã Tân Hiệp. Ngày 27 tháng 10 năm 2006, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 124/2006/NĐ-CP về việc đổi tên thị xã Tân Hiệp thành thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, thị xã Tân Hiệp được đổi tên thành Thị xã Ngã Bảy cho đến ngày nay. Từ khi thành lập, đơn vị gặp không ít khó khăn nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, Thị ủy, UBND thị xã Ngã Bảy trong những năm qua đơn vị đã từng bước được củng cố và cho đến nay cơ bản đã kiện toàn được bộ máy và cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác.
          * Về vị trí chức năng
          Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Bảy là cơ quan thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn thị xã Ngã Bảy, là đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Trong thực hiện chức năng và nhiệm vụ của Ngành, Viện kiểm sát thị xã Ngã Bảy luôn bám sát các Nghị quyết của Đảng, các chủ trương, chính sách lớn của Nhà nước, tập trung thực hiện tốt Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang.
Trong thời gian qua công tác kiểm sát đã đáp ứng được yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo luật định và phục vụ tốt yêu cầu chính trị tại địa phương, đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, góp phần bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, tài sản, tự do, danh dự, nhân phẩm của công dân, bảo đảm mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải xử lý theo pháp luật.
          Viện kiểm sát thị xã Ngã Bảy luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban ngành trên địa bàn thị xã, nhất là với các cơ quan tư pháp để có biện pháp kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo cho sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm chống để lọt tội phạm và làm oan người vô tội. Tập trung đi sâu nghiên cứu nắm bắt, phát hiện các vi phạm trong hoạt động tư pháp để từ đó ban hành kháng nghị, kiến nghị yêu cầu thực hiện đúng quy định của pháp luật, góp phần hạn chế tối đa những hạn chế, thiếu sót của các cơ quan tư pháp.
          Ngoài việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, Lãnh đạo đơn vị thường xuyên quán triệt thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện lời Bác dạy đối với cán bộ ngành Kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn” và cuộc vận động xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
          * Cơ cấu tổ chức
          Hiện nay, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Bảy có 12 đồng chí (09 biên chế, 03 Hợp đồng lao động), trong đó có: 01 Viện trưởng, 01 Phó Viện trưởng, 04 Kiểm sát viên sơ cấp, 01 Kiểm tra viên, 01 Chuyên viên, 01 Kế toán, 01 Tạp vụ, 01 Bảo vệ, 01 Tài xế. Trình độ đại học có 08 đồng chí; Trình độ cao cấp lý luận chính trị có 01 đồng chí, trung cấp lý luận chính trị có 03 đồng chí.
          * Thông tin liên hệ: Số điện thoại 0293. 3866629
 
 
 
 

 
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay4,180
  • Tháng hiện tại46,732
  • Tổng lượt truy cập8,044,427

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây