Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND tỉnh Hậu Giang vinh dự nhận được Cờ thi đua của Chính phủ

Thứ sáu - 30/12/2022 21:04
          Với việc thực hiện vượt và đạt trên 97% chỉ tiêu, nhiệm vụ của Quốc hội và của ngành Kiểm sát nhân dân giao. Năm 2022, tập thể Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua do có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác.
          Năm 2022, tình hình tội phạm tăng 8,3% so với cùng kỳ, hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính phát sinh tăng 25,9% và tính chất phức tạp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu đã và đang đặt ra đối với Ngành trong giai đoạn hiện nay; nhiều nhiệm vụ tăng thêm theo quy định của pháp luật nhưng phải đảm bảo không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm đã và đang là một trong những thách thức không nhỏ đối với Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp,…
          Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp đột phá để lãnh đạo, chỉ đạo Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành; gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng Ngành; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của người cán bộ Kiểm sát; kiên quyết đấu tranh với những vi phạm, biểu hiện tiêu cực ngay trong nội bộ đơn vị và trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; chú trọng phát động và tổ chức thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua của Ngành và địa phương với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, khát vọng cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”, tạo động lực cho công chức, Kiểm sát viên ra sức cống hiến, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
          Kết quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực; không để xảy ra các trường hợp Cơ quan điều tra đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội; Viện Kiểm sát truy tố, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội; đảm bảo giải quyết các vụ án đúng quy định của pháp luật, không xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án xác định được nhiều vụ án trọng điểm và tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm về hình sự, dân sự,...qua đó góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm sát viên. Số lượng, chất lượng kháng nghị phúc thẩm các vụ án hình sự, vụ việc dân sự của Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp được nâng lên; số kiến nghị được các cơ quan tư pháp chấp nhận, tiếp thu đạt 100%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành rõ nét hơn; chú trọng công tác tự đào tạo, bồi dưỡng thông qua việc tổ chức các hội nghị tập huấn, cuộc thi về nghiệp vụ, làm cơ sở để đánh giá năng lực, trình độ của đội ngũ công chức, Kiểm sát viên; kỷ cương, kỷ luật được tăng cường; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu được phát huy. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ và quản lý, chỉ đạo, điều hành; tích cực kiểm tra, hướng dẫn nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn nghiệp vụ của Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp.
1
Đồng chí Trần Quang Khải, Viện trưởng VKSND tỉnh
nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2022
          Với những thành tích nêu trên, năm 2022 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua do có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác. Đây là phần thưởng cao quý; đồng thời là động lực để tập thể Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; toàn thể công chức và người lao động Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp tiếp tục vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Quốc hội và của Ngành đề ra; phục vụ tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2023 và những năm tiếp theo; tiếp tục khẳng định uy tín và củng cố niềm tin của cấp ủy Đảng và Nhân dân đối với hoạt động của ngành Kiểm sát Hậu Giang trong giai đoạn cải cách tư pháp hiện nay.
 

Nguồn tin: Phương Kiều, Kiểm sát viên sơ cấp Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:27 | lượt tải:8

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:104 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:62 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:50 | lượt tải:20

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:53 | lượt tải:17
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay6,192
  • Tháng hiện tại82,155
  • Tổng lượt truy cập5,171,652

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây