Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND tỉnh Hậu Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2023

Thứ bảy - 07/01/2023 01:28
          Trên cơ sở Chỉ thị công tác kiểm sát của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chương trình về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh ủy Hậu Giang năm 2023. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2023 theo kế hoạch đã đề ra.
tập thể
Tập thể Lãnh đạo VKSND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao
và đồng chí Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh
          Năm 2023, VKSND tỉnh Hậu Giang tập trung thực hiện phương châm công tác của Ngành “Đoàn kết, trách nhiệm- kỷ cương, liêm chính- bản lĩnh, hiệu quả”; xác định mục tiêu công tác là “Tiếp tục giữ vững kỷ luật, kỷ cương, trước hết là từ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các đơn vị; xây dựng đội ngũ công chức VKSND hai cấp nắm vững pháp luật, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp và bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tăng cường trách nhiệm công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chống oan sai và chống bỏ lọt tội phạm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong Ngành góp phần thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của VKSND trong giai đoạn hiện nay”. Theo đó, trong năm 2023 đơn vị xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm, 10 nhóm giải pháp; xác định 04 khâu công tác đột phá để tổ chức triển khai thực hiện thống nhất ở hai cấp. Cụ thể hóa Kế hoạch công tác thành 48 nhiệm vụ trọng tâm; đăng ký tổ chức 27 hội nghị, tập huấn; 03 cuộc thi về kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời giao 14 chuyên đề nghiệp vụ cho các đơn vị VKSND hai cấp.
          Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; xác định nhiệm vụ cụ thể và gắn trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên; kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm đối với những vi phạm và biểu hiện tiêu cực ngay trong nội bộ cơ quan, đơn vị và trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Người đứng đầu VKSND hai cấp phải thể hiện rõ trách nhiệm nêu gương, giữ gìn sự đoàn kết, liêm chính, công tâm; có tư duy đổi mới, khát vọng cống hiến, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung của đơn vị, của Ngành; đồng thời chịu trách nhiệm trên tất cả các khâu, lĩnh vực công tác của đơn vị do mình phụ trách.
          Tiếp tục làm tốt công tác chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm, đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật; nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa; rà soát giải quyết dứt điểm đối với các vụ án, tin báo tạm đình chỉ còn tồn đọng. Tiếp tục xác định công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự là công tác trọng tâm, chủ đạo của chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Chủ động phối hợp với Tòa án để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, bảo đảm không để án quá hạn luật định; kiểm sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định của pháp luật tố tụng; bản án, quyết định, đảm bảo mọi vi phạm pháp luật đều được phát hiện để kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục kịp thời.
          Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số đối với VKSND hai cấp, coi đây là khâu đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để triển khai, thực hiện có hiệu quả các phần mềm ứng dụng của Ngành, phấn đấu nâng cao chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin của VKSND tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo; tổ chức triển khai, ứng dụng sơ đồ tư duy trong nghiên cứu hồ sơ, báo cáo các loại án; ứng dụng phòng họp không giấy,…
          VKSND hai cấp tiếp tục gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng Ngành; tập trung xây dựng đội ngũ công chức, Kiểm sát viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi nghiệp vụ, tinh thông pháp luật, nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, Kiểm sát viên thông qua phân công giao việc theo hướng “chọn người theo yêu cầu công việc” nhằm phát huy năng lực, sở trường công tác; chú trọng đánh giá đúng khả năng công tác của mỗi công chức, Kiểm sát viên thông qua hiệu quả, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Ngành; đồng thời chủ động ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
          Với những nhiệm vụ đã được xác định ngay từ đầu năm, tập thể Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh và toàn thể công chức, Kiểm sát viên VKSND hai cấp sẽ đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của của VKSND tối cao và Tỉnh ủy Hậu Giang; sự phối hợp, tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, nhất là các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2023.

Nguồn tin: Phương Kiều, Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:27 | lượt tải:8

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:104 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:62 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:50 | lượt tải:20

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:53 | lượt tải:17
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay6,192
  • Tháng hiện tại82,070
  • Tổng lượt truy cập5,171,567

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây