Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND tỉnh Hậu Giang sơ kết công tác kiểm sát Quý I và họp mặt Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước

Thứ hai - 24/04/2023 14:35
          Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-VKS ngày 28/3/2023 của Viện trưởng VKSND tỉnh, ngày 21/4/2023 VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát Quý I và họp mặt Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023). Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng cùng các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện cùng toàn thể công chức, Kiểm sát viên VKSND hai cấp.
50 2
Đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị
          Theo báo cáo của Văn phòng, trong Quý I/2023, VKSND hai cấp đã sớm xây dựng kế hoạch, chương trình, hướng dẫn công tác năm 2023, bám sát vào Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và Chương trình công tác của Tỉnh ủy Hậu Giang; chủ động đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tập thể, cá nhân trong việc tổ chức, triển khai thực hiện trong năm 2023. Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; không để xảy ra các vụ án phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; các trường hợp đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội; chất lượng kháng nghị phúc thẩm hình sự, dân sự được Tòa án chấp nhận đạt 100%. Kỷ cương, kỷ luật trong thực thi nhiệm vụ, công vụ được tăng cường; chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ và quản lý, chỉ đạo, điều hành; tăng cường tổ chức các hội nghị, tập huấn về nghiệp vụ cho công chức, Kiểm sát viên VKSND hai cấp; đồng thời VKSND tỉnh đã tích cực, chủ động kiểm tra, hướng dẫn nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn nghiệp vụ cho VKSND cấp huyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023. 
50 3
50
Trưởng phòng 1 và Trưởng phòng 9 phát biểu thảo luận tại Hội nghị
          Tại hội nghị, 04 đơn vị đã tham gia thảo luận, qua đó đã cùng tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót, đề ra giải pháp để khắc phục trong thời gian tới, đồng thời cũng đề xuất đến Lãnh đạo Viện những nội dung liên quan đến công tác nghiệp vụ và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin.
 
50 4
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
          Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng nhấn mạnh một số nội dung VKSND hai cấp cần tập trung thực hiện trong Quý II, đó là tiếp tục rà soát những chỉ tiêu, yêu cầu công tác của năm 2023, nhất là những tồn tại, hạn chế trong Quý I/2023; đề ra biện pháp phù hợp hơn nhằm khắc phục có hiệu quả những hạn chế, thiếu sót, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành và Quốc hội giao. Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt điều tra theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, nhất là đối với Công an cấp xã trong giải quyết nguồn tin về tội phạm; kiên quyết không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội; nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa. Chú trọng và đẩy mạnh công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, nhất là trong lĩnh vực công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính; kiểm sát thi hành án dân sự, kịp thời phát hiện và ban hành kiến nghị vi phạm, kiến nghị phòng ngừa, góp phần bảo đảm pháp chế trong hoạt động tư pháp. Triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ 04 khâu công tác đột phá năm 2023; đồng thời chủ động tổ chức tốt 03 cuộc thi về kỹ năng nghiệp vụ, các Hội nghị, tập huấn, sơ kết chuyên đề theo kế hoạch đã đề ra, nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho công chức, Kiểm sát viên. Tập trung sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các loại quy định, quy chế nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy VKSND hai cấp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ công chức, Kiểm sát viên có đủ phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp; chú trọng công tác tự đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, Kiểm sát viên nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.
 
50 1
Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
ôn lại Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) 
          Trước khi kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ôn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc, nhất là Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); nêu một số kết quả nổi bật của tỉnh Hậu Giang trong Quý I/2023. Qua đó khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết của dân tộc đã làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Góp phần cổ vũ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của Ngành trong năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị
50 10

Nguồn tin: Phương Kiều, Kiểm tra viên chính VPTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch làm việc 25/9-29/9/2023

Lịch làm việc VKSND tỉnh từ ngày 25/9/2023 đến 29/9/2023

Lượt xem:12 | lượt tải:4

337/BVSTBPN

Công văn về việc phát động "Tuần lễ Áo bà ba"

Lượt xem:16 | lượt tải:9

265-CV/ĐU

Về việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:21 | lượt tải:13

69/TB-VKS-P15

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Lượt xem:259 | lượt tải:67

21/BVSTBPN

Công văn về việc tổ chức "Tuần lễ Áo dài"

Lượt xem:221 | lượt tải:34
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,299
  • Tháng hiện tại149,007
  • Tổng lượt truy cập6,316,183

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây