Viện kiểm sát Vị Thủy

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN VỊ THỦY

Huyện Vị Thủy được thành lập theo Nghị định số 45/1999/NĐ-CP ngày 01/7/1999 của Chính Phủ trên cơ sở chia tách huyện Vị Thanh cũ (để thành lập thị xã Vị Thanh và huyện Vị Thủy) thuộc tỉnh Cần Thơ. Đến ngày 26/11/2003, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 22/2003/QH11 về việc chia và điều chỉnh địa giới hành chính một số tỉnh. Theo đó, chia tỉnh Cần Thơ thành TP. Cần Thơ trực thuộc trung ương và tỉnh Hậu Giang. Theo đó, huyện Vị Thủy là đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Hậu Giang. Về vị trí địa lý: Đông giáp huyện Phụng Hiệp, Tây giáp huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) và TP. Vị Thanh, Nam giáp huyện Long Mỹ, Bắc giáp huyện Châu Thành A.
        Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Vị Thủy được thành lập ngày 04/8/1999 theo Quyết định số 16/QĐ-TC ngày 04/8/1999 của Viện trưởng VKSND tối cao và là đơn vị VKS cấp huyện trực thuộc VKS tỉnh Cần Thơ với 03 biên chế gồm: Viện trưởng là đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn, 01 Phó Viện trưởng và một Chuyên viên. Đến tháng 01/2004 cùng với việc tỉnh Hậu Giang được thành lập trên cơ sở chia tách TP. Cần Thơ, VKSND tối cao có quyết định thành lập VKSND tỉnh Hậu Giang. Theo đó, VKSND huyện Vị Thủy là đơn vị VKS cấp huyện trực thuộc VKSND tỉnh Hậu Giang. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất và trang thiết bị làm việc còn rất thiếu thốn và đặc biệt là biên chế cán bộ được giao không nhiều trong khi khối lượng công việc lại tương đối lớn. Tuy nhiên, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo và các Phòng nghiệp vụ thuộc VKS tỉnh và Huyện ủy; sự quan tâm, phối hợp và giúp đỡ của Hội đồng nhân dân, UBND huyện và các Ban, Ngành có liên quan của địa phương; sự nỗ lực phấn đấu, sáng tạo của tập thể Lãnh đạo, công chức của đơn vị. Từ đó đã xây dựng được đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ pháp chế tại đại phương.
          * Về vị trí chức năng
         Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Thủy là cơ quan thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện Vị Thủy, là đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.
          * Cơ cấu tổ chức
         Hiện nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Thủy có 12 đồng chí (10 biên chế, 02 Hợp đồng lao động), trong đó có: 01 Viện trưởng, 01 Phó Viện trưởng, 05 Kiểm sát viên sơ cấp, 02 Kiểm tra viên, 01 kế toán, 01 tạp vụ, 01 bảo vệ. Trình độ đại học 10 đồng chí; cao cấp lý luận chính trị 01 đồng chí.
          * Thông tin liên hệ: Số điện thoại 0293 3 571 102

THÔNG TIN TRUY CẬP