Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang thực hiện đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 28/04/2023 14:38

          Sáng ngày 27/4/2023, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trung Chính - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

52 8

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Phó bí thư Đảng uỷ trình bày báo cáo tại hội nghị

          Với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã thống nhất thông qua 03 báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết đại hội giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ VKSND tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và mục tiêu, phương hướng từ nay đến hết nhiệm kỳ; về kiểm điểm lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay và việc thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ.

52 5
52 2
52 3
52 4

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới để thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu đã đề ra. 
          Nửa đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ VKSND tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, có 7/8 chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra thực hiện đạt và vượt. Nổi bật là lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Ban Chấp hành Đảng bộ đã kết hợp chặt chẽ với Lãnh đạo cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đạt và vượt 100% các chỉ tiêu theo chỉ thị, kế hoạch công tác kiểm sát hàng năm do Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tỉnh đề ra. Cụ thể kết quả nổi bật đạt được trong năm 2020 và 2021, đơn vị được Viện trưởng VKSND tối cao tằng Cờ thi đua, năm 2022 đơn vị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó góp phần tích cực ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 100% đảng viên, công chức và người lao động trong cơ quan đều tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, đảm bảo chất lượng; Đảng ủy xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện cụ thể của đơn vị. Tiếp tục thực hiện có chất lượng và đi vào chiều sâu, định kỳ đánh giá kiểm tra, đôn đốc thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; học tập Chuyên đề toàn khóa: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, gắn với tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ,…; nghiên cứu triển khai thực hiện 02 mô hình học tập và làm theo Bác tại Đảng bộ được cấp uỷ cấp trên đánh giá cao; đã xây dựng sự đoàn kết thống nhất, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nghị quyết và vai trò các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; kịp thời khen thưởng những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua. Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh được Đảng bộ chú trọng và quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên; quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp của đơn vị; thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; phát triển được 04 đảng viên đạt chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ; hoạt động của các đoàn thể có sự chuyển biến rõ nét, thiết thực và ngày càng đi vào chiều sâu. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công các Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đại hội Chi đoàn VKSND tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 và Đại hội Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đúng thời gian quy định.

52 1

Đ/c Lê Trung Chính - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Chính - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ VKSND tỉnh đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí mong rằng Đảng bộ sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn đoàn kết, thống nhất để tiếp tục thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đồng chí đề nghị Đảng bộ VKSND tỉnh tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện những giải pháp đạt hiệu quả cao nhất các chỉ tiêu hàng năm; nghiên cứu đề ra các giải pháp thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể. Đồng chí tin tưởng và mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ VKSND tỉnh phát huy những thế mạnh, giữ vững các kết quả đã đạt được, từng bước khắc phục các hạn chế, với sự đồng sức đồng lòng của đảng viên, công chức, Ban Chấp hành Đảng bộ sẽ lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

52 6

Đ/c Hồ Ánh Tuyết - Bí thư Đảng uỷ phát biểu kết luận hội nghị

52 7

Quang cảnh hội nghị

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu của đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối. Có được những kết quả tích cực trong nửa nhiệm kỳ vừa qua là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, của Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo cơ quan và cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đảng viên, công chức trong toàn Đảng bộ. Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, cùng toàn thể đảng viên, công chức VKSND tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Quyết tâm phấn đấu đến năm 2025 sẽ thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. 

Nguồn tin: Quốc Thái - Uỷ viên BCH Đảng bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch làm việc 25/9-29/9/2023

Lịch làm việc VKSND tỉnh từ ngày 25/9/2023 đến 29/9/2023

Lượt xem:12 | lượt tải:4

337/BVSTBPN

Công văn về việc phát động "Tuần lễ Áo bà ba"

Lượt xem:16 | lượt tải:9

265-CV/ĐU

Về việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:21 | lượt tải:13

69/TB-VKS-P15

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Lượt xem:259 | lượt tải:67

21/BVSTBPN

Công văn về việc tổ chức "Tuần lễ Áo dài"

Lượt xem:221 | lượt tải:34
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,268
  • Tháng hiện tại148,976
  • Tổng lượt truy cập6,316,152

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây