Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Hiến máu nhân đạo – Một nghĩa cử cao đẹp

Thứ sáu - 23/03/2018 15:01

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2018, thực hiện Kế hoạch số 28-KH/ĐTN ngày 02 tháng 3 năm 2018 của Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Hậu Giang về việc Tổ chức Lễ phát động “Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện” hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018, các bạn đoàn viên của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tập trung tại Khu di tích quốc gia Chiến Thắng Chương Thiện, Phường V, thành phố Vị Thanh để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục hiến máu. Kết quả, các bạn đoàn viên của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã hiến tặng được 02 đơn vị máu. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các bạn Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh hưởng ứng và tham gia rất tích cực, có những bạn đã tham gia rất nhiều lần.

hiến máu
Đồng chí Đặng Phương Duyên - Đoàn viên Chi đoàn đang tham gia hiến máu.
Tuổi trẻ Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Qua các đợt hiến máu tình nguyện như thế này, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người, hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Nguồn tin: Thảo Nguyên – Chi đoàn VKS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

2549/UBND-NCTH

Công văn về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh

Lượt xem:10 | lượt tải:7

541/VKS-VP

Công văn về việc chủ động triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:23 | lượt tải:8

539/VKS-VP

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức và người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:17 | lượt tải:8

2445/UBND-NCTH

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:16 | lượt tải:7

532/VKS-VP

Công văn về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:20 | lượt tải:9
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,523
  • Tháng hiện tại82,467
  • Tổng lượt truy cập2,742,870

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây