Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Phiên tòa rút kinh nghiệm về vụ án chống người thi hành công vụ

Thứ tư - 19/02/2020 15:38
     Ngày 13/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án chống người thi hành công vụ.
     Tại phiên tòa, bị cáo P.H.N sinh năm 1993, đăng ký hộ khẩu thường trú ấp Long Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bản thân bị cáo có nhân thân xấu, thường xuyên uống rượu, đập phá tài sản trong gia đình. Khoảng 21 giờ ngày 07/10/2019, sau khi đi uống rượu về đối tượng đã đập phá tài sản trong nhà nên gia đình báo công an xã Long Phú đến vận động đối tượng dừng hành vi trên. Đối tượng không chấp hành mà dùng dao chống đối, dọa chém cán bộ đang làm nhiệm vụ. Do hành vi của đối tượng càng lúc càng hung hăng nên công an xã Long Phú báo cáo Công an thị xã Long Mỹ đến hỗ trợ. Tuy nhiên đối tượng tiếp tục la lối, thách thức, đồng thời cầm dao tiến về phía lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ. Đến 23 giờ 45 phút cùng ngày lực lượng chức năng mới khống chế và làm việc được với đối tượng.
19 1
Diễn biến tại phiên tòa
     Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, tất cả các đồng chí tham dự phiên tòa đều đánh giá đây là một vụ án cần đưa ra xét xử rút kinh nghiệm trước tình hình tội phạm chống người thi hành công vụ có chiều hướng gia tăng, đối tượng có sự manh động, quyết liệt. Nhận thấy, việc xét xử vụ án đã đúng trình tự thủ tục tố tụng hình sự, Thẩm phán và Kiểm sát viên đã có sự phối hợp tốt trong việc xét hỏi, làm rõ được bản chất của vụ án. Bản thân bị cáo bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, bị cáo thành khẩn khai báo ăn năn hối cải đây là các tình tiết giảm nhẹ được quy định tại điểm q, s khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự. Hội đồng xét xử thống nhất mức hình phạt Viện kiểm sát đề nghị, tuyên xử bị cáo 09 tháng tù giam.
19 2
Viện kiểm sát và Tòa án thị xã Long Mỹ tổ chức họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa
     Phiên tòa đã diễn ra đúng tinh thần và đạt chất lượng của một phiên tòa rút kinh nghiệm. Sau cuộc họp, từng Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký đều đã rút ra được cho bản thân những bài học hay để làm hành trang trong thực hiện nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó cho ngành Kiểm sát và Tòa án nhân dân.

Nguồn tin: Kim Chúc - VKSND thị xã Long Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:23 | lượt tải:5

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:85 | lượt tải:36

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:56 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:46 | lượt tải:17

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:50 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,119
  • Tháng hiện tại183,025
  • Tổng lượt truy cập5,044,706

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây