Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Long Mỹ

Thứ năm - 31/10/2019 14:04
     Kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ngành kiểm sát nhân dân, đảm bảo việc thi hành án hình sự tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đảm bảo việc thi hành án bản án hình sự được nghiêm minh cũng như những biện pháp để người chấp hành án thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình một cách triệt để.
     Ngày 28/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Long Mỹ, đồng chí Lâm Văn Tý, Viện trưởng Viện kiểm sát thị xã Long Mỹ làm Trưởng đoàn. Tiếp Đoàn kiểm sát có Trung tá Lê Văn Phích, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự và các đồng chí phụ trách công tác thi hành án hình sự Công an thị xã Long Mỹ.
     Tại buổi trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã nghe ý kiến của đại diện cơ quan thi hành án hình sự về những thuận lợi, khó khăn trong công tác nghiệp vụ tại đơn vị. Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm sát tất cả các hồ sơ về án treo, cải tạo không giam giữ đang chấp hành, đồng thời trực tiếp gặp hỏi phạm nhân chấp hành tại Nhà tạm giữ. Qua một ngày kiểm sát, Đoàn đã ghi nhận và góp ý về những hạn chế, thiếu sót của việc quản lý án treo ở cấp xã, đồng thời đề nghị Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã tiếp tục hướng dẫn nghiệp vụ sâu hơn nữa đối với cấp cơ sở trực tiếp quản lý, giáo dục người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ nhằm tham mưu tốt cho UBND cấp xã trong việc quản lý, giáo dục người chấp hành án thực hiện tốt nghĩa vụ của mình được tuyên trong Bản án.
tin 103
Đoàn kiểm sát trực tiếp làm việc với Cơ quan THAHS Công an tx Long Mỹ
     Trung tá Lê Văn Phích, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự tiếp thu những ý kiến nhận xét của Đoàn kiểm sát và nghiêm túc chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nhận xét để công tác thi hành án hình sự ngày càng được tốt hơn trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, Đoàn sẽ ban hành kết luận kiểm sát chính thức theo quy định./.

Nguồn tin: Kim Chúc - VKSND thị xã Long Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:23 | lượt tải:5

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:85 | lượt tải:36

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:56 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:46 | lượt tải:17

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:50 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,409
  • Tháng hiện tại183,315
  • Tổng lượt truy cập5,044,996

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây