Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ 6 tháng cuối năm 2019

Thứ tư - 27/11/2019 16:13
     Bảo vệ quyền con người, quyền nhân thân đã được quy định trong Hiến pháp, trong đó bảo vệ những quyền cơ bản của người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án là nhiệm vụ quan trọng và được Đảng, Nhà nước giao cho Ngành kiểm sát nhân dân như một quyền năng pháp lý cơ bản. Thực hiện Quy chế 501/QĐ-VKSTC ngày 12/12/2017 về quy chế công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và Kế hoạch công tác kiểm sát công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ. Ngày 19/11/2019, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ do đồng chí Lâm Văn Tý, Viện trưởng làm Trưởng đoàn, với sự tham gia giám sát của đồng chí Trần Trung Hiểu, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân thị xã Long Mỹ tiến hành trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an thị xã Long Mỹ.
 
tin 113
Đoàn kiểm sát làm việc với Nhà tạm giữ Công an thị xã Long Mỹ
 
    Tại cuộc kiểm sát, Đoàn đã tiến hành gặp hỏi trực tiếp những người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án, kiểm sát về việc bảo đảm an toàn trong giam giữ, tường bao bảo vệ, việc canh gác, phòng tránh cháy, nổ, vệ sinh, phòng dịch, việc bố trí phòng thăm gặp,… Qua kiểm sát hồ sơ và các sổ quản lý liên quan, đối chiếu với quy định của pháp luật, Đoàn kiểm sát dưới sự giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thị xã Long Mỹ đánh giá cao kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự của Nhà tạm giữ Công an thị xã Long Mỹ và yêu cầu Nhà tạm giữ tiếp tục thực hiện đúng các quy định của pháp luật, kịp thời phản ánh những khó khăn vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ để hai ngành cùng trao đổi, tháo gỡ.
     Qua cuộc kiểm sát, Đoàn nhận thấy cơ sở vật chất tại nhà tạm giữ vẫn còn nhiều thiếu thốn, số buồng giam, giữ còn ít chưa đáp ứng được yêu cầu giam, giữ nhất là khi số người đưa vào cơ sở giam giữ tăng và có tính chất phạm tội nguy hiểm. Đáng lưu ý, hiện nay Nhà tạm giữ chưa có buồng kỷ luật để kịp thời xử lý, giáo dục răn đe các đối tượng không chấp hành nội quy giam giữ, thường xuyên vi phạm, có biểu hiện chống đối, la hét, đập phá. Do đó, Đoàn kiểm sát đã trao đổi với Trưởng Nhà tạm giữ kịp thời có đề xuất đến cấp trên xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng được tình hình quản lý giam giữ, chấp hành đúng quy định của Luật tạm giữ, tạm giam, phục vụ tốt hơn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án.
    Ghi nhận những ý kiến nhận xét của Đoàn kiểm sát, Trung tá Lê Văn Phích, Phó trưởng Công an, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Trưởng Nhà tạm giữ Công an thị xã Long Mỹ ghi nhận và sẽ kịp thời báo cáo xin ý kiến cấp trên để việc xây dựng cơ sở vật chất tại Nhà tạm giữ được hoàn thiện, phục vụ tốt hơn công tác giam giữ và thi hành án hình sự tại địa phương.
/.

Nguồn tin: Kim Chúc- VKSND thị xã Long Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

2549/UBND-NCTH

Công văn về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh

Lượt xem:15 | lượt tải:10

541/VKS-VP

Công văn về việc chủ động triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:36 | lượt tải:10

539/VKS-VP

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức và người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:29 | lượt tải:10

2445/UBND-NCTH

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:20 | lượt tải:8

532/VKS-VP

Công văn về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:32 | lượt tải:10
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay359
  • Tháng hiện tại18,219
  • Tổng lượt truy cập2,764,151

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây