Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND huyện Châu Thành A trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Quý III năm 2020

Thứ ba - 06/10/2020 10:09
     Ngày 26/8/2020, VKSND huyện Châu Thành A tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện; đồng chí Lương Văn Tiến, Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các thành viên. Tiếp đoàn có thượng tá Thái Minh Thành, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành A - Trưởng Nhà tạm giữ.
83
Đ/c Lương Văn Tiến - Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam
tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành A
     Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, các thủ tục tiếp nhận người bị tạm giữ, bị tạm giam được bảo đảm; việc giao nhận người bị bắt đều có lập biên bản giao nhận và biên bản xác định tình trạng sức khỏe người bị tạm giữ, tạm giam; thực hiện tốt việc phổ biến, giải thích quyền, nghĩa vụ và nội quy theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các trường hợp tạm giữ, tạm giam sắp hết thời hạn đều được Nhà tạm giữ thông báo đến cơ quan đang thụ lý vụ án bằng văn bản kịp thời, đầy đủ, qua đó không để xảy ra trường hợp nào quá hạn giam giữ. Việc phân loại người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện đúng theo Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, không có trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết do tự sát, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy cơ sở giam giữ,… Mặt khác, các chế độ, chính sách có liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam được Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành A bảo đảm thực hiện theo quy định. Công tác ghi chép sổ, sách quản lý đảm bảo đúng theo quy định.
      Đối với những thiếu sót, vi phạm của Nhà tạm giữ mà VKSND huyện Châu Thành A đã kiến nghị tại kỳ kiểm sát Quý II năm 2020 đã được Nhà tạm giữ tiếp thu và khắc phục nghiêm túc. Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã công bố dự thảo kết luận. Trên cơ sở tiếp thu, giải trình của Nhà tạm giữ, Đoàn sẽ ban hành kết luận chính thức./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mỹ Chi - VKSND huyện Châu Thành A