Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Phiên tòa xét xử lưu động trên địa bàn huyện Vị Thủy đối với vụ án ma túy

Thứ năm - 28/01/2021 13:45
     Như chúng ta ai cũng biết, ma túy đã và đang trở thành hiểm họa chung của nhân loại. Ma tuý  không những làm huỷ hoại sức khoẻ dẫn đến mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.
     Hiện nay, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Vị Thủy ngày càng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, vào ngày 29/12/2020, tại UBND xã Vị Thắng, VKSND huyện Vị Thủy đã phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động và rút kinh nghiệm đối với bị cáo T.C.Đ bị truy tố về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy được quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).
2
 Diễn biến tại phiên tòa
     Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo T.C.Đ đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, theo đó bị cáo là đối tượng nghiện ma túy trong thời gian dài, để có ma tuý sử dụng bị cáo mua ma túy sau đó mang về chia nhỏ ra thành từng phần để cất dấu sử dụng. Khi bị lực lượng Công an bắt quả tang, trên người bị cáo tàng trữ ma túy có khối lượng 0,14358 gam, loại Heroin.
     Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình; chủ động tham gia xét hỏi, tranh luận làm rõ nội dung vụ án; trong bản luận tội của mình, Kiểm sát viên đã đánh giá, phân tích cụ thể tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội cũng như tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Kết quả, Kiểm sát viên đã đề nghị và được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên  phạt bị cáo T.C.Đ mức án 02 năm tù giam, hình phạt bổ sung là 5 triệu đồng.
     Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Vị Thủy và Tòa án cùng cấp tổ chức rút kinh nghiệm chung, các đồng chí tham dự phiên tòa thống nhất đánh giá cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên tại phiên tòa, thực hiện đúng quy định của Bộ luật hình sự và tố tụng hình sự; xử lý tốt các tình tiết phát sinh tại phiên tòa... Đặc biệt, việc đưa vụ án ra xét xử lưu động để góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến quần chúng nhân dân về tác hại của việc sử dụng ma túy đến đời sống xã hội ./.

Nguồn tin: Văn Phượng, VKSND huyện Vị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:26 | lượt tải:7

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:103 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:61 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:49 | lượt tải:20

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:53 | lượt tải:17
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay1,343
  • Tháng hiện tại76,677
  • Tổng lượt truy cập5,166,174

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây