Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát có bản lĩnh vững vàng, tinh thông pháp luật

Thứ tư - 20/01/2021 08:15
     (HG) - Đây là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu tại Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (VKSND) vào sáng ngày 15-1. Dự hội nghị còn có ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
     Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành kiểm sát đạt được trong năm 2020. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành trong thời gian tới, hai cấp kiểm sát Hậu Giang cần quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị của VKSND tối cao, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ công tác ngành kiểm sát nhân dân. Qua đó, quan tâm, củng cố, kiện toàn vai trò lãnh đạo, chất lượng hoạt động của Ban cán sự Đảng, tổ chức đảng trong ngành kiểm sát trong sạch vững mạnh; phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện tốt các giai đoạn tố tụng, đảm bảo đúng người, đúng tội, tuân thủ pháp luật, không để xảy ra oan sai, không bỏ lọt tội phạm.
     Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị ngành cần tăng cường công tác cải cách tư pháp; chú trọng xây dựng đội ngũ kiểm sát viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, có năng lực chuyên sâu, công tâm, bản lĩnh và có trách nhiệm; quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kiểm sát, để qua đó phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của ngành.
     Theo Viện trưởng VKSND tỉnh Trần Quang Khải, năm 2020, hai cấp kiểm sát Hậu Giang đã tập trung thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội, chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, qua đó tích cực chủ động phối hợp với các ngành, các cấp đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
     Trong năm, Viện KSND Hậu Giang thực hiện đạt và vượt 125/130 chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đạt tỷ lệ 96,2%. Cụ thể, hai cấp kiểm sát đã thực hành công tố, kiểm sát việc khởi tố 440 vụ/779 bị can; công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố các vụ án hình sự tiếp tục đạt những kết quả tích cực; toàn ngành đã kiểm sát 100% số vụ án hình sự ngay từ khi khởi tố; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự là 100%; hạn chế được tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; không xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, viện truy tố tòa án tuyên không phạm tội; qua công tác phối hợp với cơ quan điều tra, tòa án đã xác định được 84 vụ án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương
     Năm 2021, VKSND tỉnh tiếp tục tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các đạo luật mới về tư pháp; tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành kiểm sát nhân dân giai đoạn 2020-2025” để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác xây dựng ngành…
     Dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trần Quang Khải, Viện trưởng VKSND tỉnh và bà Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Viện trưởng VKSND tối cao tặng cờ thi đua ngành cho tập thể VKSND tỉnh Hậu Giang; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể VKSND tỉnh Hậu Giang vì có nhiều đóng góp cho công tác tư pháp của tỉnh năm 2020.
                                                                                                                                                               
BHG 1
Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu trao Huân chương lao động Hạng Ba cho lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang.
 
BHG 2
Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể VKSND tỉnh.
  
BHG 3
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai công tác ngành kiểm sát.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Đ.BẢO (Báo Hậu Giang)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

24/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 20/5/2024 đến ngày 24/5/2024

Lượt xem:306 | lượt tải:4

51/TB-HĐTT

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi và thời gian, địa điểm tổ chức thi tuyển công chức VKSND tỉnh Hậu Giang vòng 2

Lượt xem:25 | lượt tải:16

287-CV/ĐU

V/v tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các công văn của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Lượt xem:11 | lượt tải:2

23/LLV

Lịch làm việc VKSNG tỉnh Hậu Giang từ ngày 13/5/2024 đến ngày 17/5/2024

Lượt xem:570 | lượt tải:12

22/LLV

Lịch làm việc VKSNG tỉnh Hậu Giang từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024

Lượt xem:418 | lượt tải:12
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay233
  • Tháng hiện tại91,138
  • Tổng lượt truy cập7,692,195

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây