Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 17/07/2019 08:16
     Ngày 12/7/2019, VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Viện trưởng VKS tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKS tỉnh, các Phó Viện trưởng VKS tỉnh cùng với Lãnh đạo và Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên VKS hai cấp.
     Hội nghị đã đánh giá những mặt làm được và những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm của VKS hai cấp để các đơn vị cùng thảo luận, tìm giải pháp khắc phục. Phát biểu kết luận hội nghị, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận những kết quả tích cực của VKSND hai cấp, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, như sau:
 
DSC01543
  Đ/c Trần Quang Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKS tỉnh
phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị
     Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc,Viện trưởng VKSND cấp huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 10/01/2019 của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang. Khẩn trương đề ra các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế của từng đơn vị cấp huyện, cấp phòng đã được chỉ rõ qua việc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; chú ý đối với một số chỉ tiêu thực hiện chưa đạt theo kế hoạch công tác đề ra, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác trong các nghị quyết của Quốc hội và chỉ tiêu công tác của Ngành, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm. Lãnh đạo các đơn vị VKSND hai cấp phải thật sự đổi mới, thay đổi tư duy, đề cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật trong Ngành; chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất; thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, của Ngành về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; quan tâm công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong Ngành. Tiếp tục giữ gìn và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, trước hết là các đồng chí trong Ban cán sự đảng, Lãnh đạo VKSND hai cấp. Tập trung tổ chức tốt Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022. Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra, tổ chức hội thi, hội nghị, hội thảo, sơ kết chuyên đề năm 2019 đã đăng ký, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Thực hiện nghiêm túc các loại báo cáo theo yêu cầu của các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, đảm bảo tiến độ, chất lượng các loại báo cáo. Tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TW, Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ chính trị trong Ngành (theo Kế hoạch của Ban cán sự đảng VKSND tối cao); xây dựng kế hoạch chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy VKSND hai cấp theo chủ trương của VKSND tối cao; đổi mới công tác đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, nhất là năng lực của người đứng đầu thông qua kết quả công tác của các đơn vị, qua đó có kế hoạch bố trí, sắp xếp đảm bảo sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn nhân lực hiện có. Đổi mới công tác ứng dụng công nghệ thông tin; khẩn trương triển khai thực hiện số hóa hồ sơ vụ án theo kế hoạch đã đề ra; nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ, kết quả hoạt động của VKSND, về hình ảnh của người cán bộ, Kiểm sát viên VKS hai cấp.
     Tại Hội nghị, Trưởng phòng tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định nghỉ hưu của đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Viện trưởng VKS tỉnh. Đại diện cơ quan, Đảng ủy và Công đoàn đã tặng hoa và quà cho đồng chí Nguyễn Thành Trung.
DSC01552DSC01592


 


Tập thể Lãnh đạo VKS hai cấp chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Thành Trung,
nguyên Phó Viện trưởng VKS tỉnh

Nguồn tin: Phương Kiều, Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:25 | lượt tải:5

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:94 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:58 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:48 | lượt tải:18

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:51 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay23,569
  • Tháng hiện tại36,123
  • Tổng lượt truy cập5,125,620

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây