Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Thứ tư - 12/01/2022 16:24
          Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy và VKSND tối cao. Ngày 12/01/2022, VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; đồng chí Đoàn Quốc Thật, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan tư pháp tỉnh Hậu Giang, cùng các đồng chí là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên trung cấp thuộc VKSND tỉnh và Viện trưởng VKSND cấp huyện. Hội nghị hạn chế số lượng đại biểu tham dự nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn trang trọng và có chất lượng, hiệu quả.
 
00 0e6751f60af7c7a99ee6
Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo
           Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem trình chiếu Video clip kết quả công tác kiểm sát năm 2021 của VKSND tỉnh Hậu Giang. Năm 2021, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo VKSND hai cấp triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tập thể VKSND hai cấp đã chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các phương thức kiểm sát trong thực thi nhiệm vụ, đoàn kết một lòng, thực hiện song song hai nhiệm vụ “Vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành”. Kết quả, ngành kiểm sát Hậu Giang đã hoàn thành đạt và vượt trên 96% chỉ tiêu của Quốc hội, của Ngành giao. Nổi bật là không để xảy ra các trường hợp CQĐT đình chỉ điều tra bị can không phạm tội, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội; không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; VKS đã phối hợp với cơ quan hữu quan xác định được nhiều vụ án trọng điểm, phối hợp tốt với Tòa án tổ chức các phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Kiểm sát viên; số lượng, chất lượng kháng nghị có nhiều chuyển biến tích cực; công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được tăng cường, qua đó đã kịp thời ban hành kháng nghị, kiến nghị yêu cầu cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm và được chấp nhận, tiếp thu đạt 100%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành có nhiều chuyển tích cực hơn; triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Ngành về công tác cán bộ; chú trọng công tác tự đào tạo, bồi dưỡng thông qua việc tổ chức các hội nghị tập huấn, cuộc thi về nghiệp vụ, làm cơ sở để đánh giá năng lực, trình độ của đội ngũ công chức, Kiểm sát viên; kỷ cương, kỷ luật được tăng cường; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu được thể hiện rõ nét hơn; VKSND tỉnh đã chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy phối hợp với các ngành hữu quan ban hành được nhiều quy chế phối hợp liên ngành, qua đó góp thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Ngành, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
00 7e6913b619b7d4e98da6
Đồng chí Trần Quang Khải, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết tiếp thu ý kiến chỉ đạo
của
đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
           Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ghi nhận những nỗ lực và biểu dương kết quả đạt được của tập thể công chức, Kiểm sát viên VKSND hai cấp tỉnh Hậu Giang trong năm 2021. Về nhiệm vụ năm 2022, ngành Kiểm sát Hậu Giang cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ sau: (1) Tiếp tục phát huy, giữ vững kết quả tích cực đạt được trong năm 2021; tổ chức thực hiện nghiêm, có hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2022 đã đề ra. (2) Tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022. Trong đó lưu ý nội dung quán triệt và thực hiện các chỉ đạo phải gắn với chức năng, nhiệm vụ của Ngành. (3) Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự.Thực thi đúng đắn, đầy đủ, hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, đảm bảo không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm. Đồng thời, có giải pháp hiệu quả để tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; bảo đảm nguyên tắc suy đoán vô tội trong tố tụng hình sự và tranh tụng trong xét xử. (4) Chủ động đề ra giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát hoạt động tư pháp. Quan tâm thực hiện kiểm sát hoạt động tư pháp đối với những lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm, nhất là công tác thi hành án dân sự, hành chính. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và yêu cầu xử lý nghiêm minh các vi phạm trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án nhằm bảo đảm các hoạt động tư pháp tuân thủ đúng quy định của pháp luật. (5) Quan tâm chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng Ngành ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ công chức, Kiểm sát viên, nhằm xây dựng đội ngũ công chức VKSND hai cấp phải thật sự liêm chính, công tâm, chuyên nghiệp, có bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, tinh thông pháp luật, nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. (6) Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa VKSND với các cơ quan tư pháp và các cơ quan thuộc hệ thống chính trị của Tỉnh, để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
00 a008e8cce2cd2f9376dc
 Đồng chí Trần Quang Khải - Viện trưởng nhận cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2021" 
từ Đồng chí Đồng Văn Thanh -  
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

             Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh Trần Quang Khải cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan tư pháp trong thời gian qua. Tập thể Lãnh đạo VKSND tỉnh sẽ bổ sung 06 nội dung chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vào Kế hoạch công tác năm 2022 của đơn vị; đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo VKSND hai cấp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2021, đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
 
00 4f16313f3b3ef660af2f
 
1262b849b2487f162659
 
00 ffc0e7eceded20b379fc

Tác giả bài viết: Phương Kiều, Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 15/7/2024 đến ngày 19/7/2024

Lượt xem:242 | lượt tải:4

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:10

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:586 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:41 | lượt tải:51

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:691 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,200
  • Tháng hiện tại72,741
  • Tổng lượt truy cập8,070,436

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây