Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND tỉnh Hậu Giang sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022

Thứ bảy - 05/11/2022 05:22
          Ngày 07/7/2022, VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm tra viên chính VKSND tỉnh; Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện.
          Theo báo cáo của Văn phòng tổng hợp, trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng với việc đề ra nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị, VKSND tỉnh Hậu Giang đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu của Ngành và Quốc hội giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao hơn so với cùng kỳ. Không để xảy ra các trường hợp CQĐT đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội; VKS truy tố, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội. Chất lượng kháng nghị phúc thẩm các vụ án hình sự, vụ việc dân sự của VKS được Hội đồng xét xử chấp nhận đạt 100%; số kiến nghị được các cơ quan tư pháp và các cơ quan hữu quan chấp nhận, tiếp thu đạt 100%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ và quản lý, chỉ đạo, điều hành; các đơn vị VKSND hai cấp đã tích cực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh trong thời gian qua.
 
37 1
Đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chỉ đạo VKSND hai cấp cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022, nhất là những hạn chế, thiếu sót trong 6 tháng đầu năm; xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đồng thời đề ra các biện pháp cụ thể, hợp lý nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022. Đồng thời chủ động tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn chuyên đề theo kế hoạch đã đề ra, nhất là 02 cuộc thi về nghiệp vụ. Thực hiện nghiêm các quy định của Ngành về công tác hướng dẫn, thỉnh thị, trả lời thỉnh thị; nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong việc tổng hợp ban hành các thông báo rút kinh nghiệm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ và quản lý chỉ đạo, điều hành; triển khai thực hiện mô hình phòng họp không giấy. Chuẩn bị các điều kiện, phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa trực tuyến theo Kế hoạch triển khai thi hành Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội về tổ chức phiên tòa trực tuyến và Thông tư liên tịch số 05/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 33. Quán triệt thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại đơn vị. Rà soát và tổ chức sơ kết các quy chế, quy định phối hợp với các ngành có liên quan; sửa đổi, bổ sung nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong thời gian tới.
 
37 2
Tập thể Lãnh đạo VKSND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân
nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
         Cũng nhân dịp này, VKSND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Qua đó ghi nhận sự cống hiến và đóng góp của các cá nhân trong quá trình công tác thời gian qua, tạo động lực cho công chức VKSND hai cấp ra sức thi đua, nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 

Nguồn tin: Phương Kiều - Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:27 | lượt tải:8

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:104 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:62 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:49 | lượt tải:20

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:53 | lượt tải:17
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay6,192
  • Tháng hiện tại81,990
  • Tổng lượt truy cập5,171,487

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây