Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Hậu Giang vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

Thứ hai - 15/01/2024 15:58
         Văn phòng tổng hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang với nhiệm vụ thực hiện chức năng tham mưu cho Lãnh đạo Viện trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động, đồng thời đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị của toàn ngành Kiểm sát tỉnh Hậu Giang. Trong những năm qua, Văn phòng tổng hợp tiếp tục giữ vững truyền thống thi đua, là đơn vị “lá cờ đầu” trong mọi phong trào thi đua của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang.
          Trong những năm qua, để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tập thể Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo Văn phòng đã tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp, hướng dẫn của Ngành và chỉ tiêu của VKSND tỉnh giao; chủ động đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; luôn nghiên cứu, đổi mới phương pháp xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Ngành đề ra và tình hình thực tiễn của đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện một cách khoa học, linh hoạt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác đã đề ra.
z5073193034143 1d31da428dccde53cf9338e4c1909545
Đồng chí Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho tập thể Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh tại Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2024
          Văn phòng tổng hợp đã hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt vai trò là đầu mối phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh và VKSND cấp huyện trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện chỉ thị, kế hoạch, chương trình công tác kiểm sát hằng năm, chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các báo cáo định kỳ, đột xuất theo yêu cầu của VKSND tối cao và Tỉnh ủy Hậu Giang.
          Công tác ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số được đơn vị quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của đơn vị. Để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, Văn phòng đã chủ động tham mưu Lãnh đạo viện xây dựng các kế hoạch, quy chế để triển khai thực hiện tại VKSND hai cấp, phấn đấu đạt 100% các chỉ tiêu cơ bản của Bộ chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát nhân dân; triển khai ứng dụng “Phòng họp không giấy”; phối hợp với Tòa án nhân dân hai cấp, kết nối tổ chức được 35 phiên tòa hình sự, dân sự trực tuyến theo tinh thần Nghị quyết số 33 của Quốc hội; thực hiện số hóa 2.850 hồ sơ vụ án hình sự, 7.389 vụ án dân sự, hành chính, với 811.869 bút lục phục vụ công tác của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Xây dựng sơ đồ tư duy đối với 82 vụ án hình sự; 101 vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại; xây dựng trên 20 video báo cáo tổng kết, sơ kết công tác kiểm sát, sơ kết công tác Đảng; 10 báo cáo trình chiếu phục vụ trình bày tại các hội nghị; đồng thời tổ chức tốt cuộc thi “Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, gắn với kỹ năng khai thác, sử dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Kiểm sát nhân dân”.
           Với trách nhiệm là Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng, Văn phòng đã kịp thời tham mưu Lãnh đạo viện triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật và của Ngành KSND về công tác thi đua, khen thưởng; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, bảo đảm công tác thi đua, khen thưởng thực chất, phù hợp với thực tiễn và thực sự tạo động lực để công chức và người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Ngành. Đã chủ động tham mưu Hội đồng Thi đua, Khen thưởng VKSND tỉnh hoàn thành hồ sơ đề nghị và được Chính phủ tặng Cờ thi đua cho VKSND tỉnh Hậu Giang 02 năm liên tục 2022-2023; Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho 01 cá nhân; hạng Ba cho 02 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 04 cá nhân; Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen cho 65 tập thể, 262 cá nhân, Kỷ niệm chương 29 cá nhân,... Tham mưu Hội đồng họp, xét, đề nghị Viện trưởng VKSND tỉnh công nhận hơn 400 sáng kiến cấp cơ sở của các tác giả, đồng tác giả thuộc VKSND hai cấp; đề nghị và được Viện trưởng VKSND tối cao công nhận 03 sáng kiến ngành KSND cho 4 tác giả, đồng tác giả.
 
z5060161382217 771672f6cf72307929185bc509dfa585
Đại diện Lãnh đạo Văn phòng nhận Cờ thi đua dẫn đầu khối tại
Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2024
 
           Đồng thời, Văn phòng tổng hợp đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm quản lý chặt chẽ, kịp tiến độ các mặt công tác của đơn vị để kịp thời đôn đốc, nhắc nhỡ công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống, ý thức trách nhiệm cho công chức và người lao động luôn được đơn vị quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực; thường xuyên sắp xếp, bố trí công chức, Kiểm sát viên giữa các bộ phận nhằm tăng cường tính chủ động, trách nhiệm và phối hợp công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập thể chi ủy, Lãnh đạo Văn phòng luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị; đề cao tính đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao, do đó các chỉ tiêu công tác của Văn phòng trong những năm qua đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Nội bộ đoàn kết, thống nhất, không để xảy ra đơn thư khiếu nại, tố cáo trong nội bộ, công chức và người lao động vi phạm đạo đức, lối sống, quy chế nghiệp vụ của Ngành phải bị xử lý kỷ luật.
           Với những kết quả đạt được, năm 2023 Văn phòng tổng hợp vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 08 năm liên tục từ năm 2016 – 2023 được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối, Viện trưởng VKSND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc và nhiều Giấy khen, Bằng khen qua các phong trào thi đua,…
 

Tác giả bài viết: Thảo Nguyên, Kiểm tra viên Văn phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 15/7/2024 đến ngày 19/7/2024

Lượt xem:242 | lượt tải:4

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:10

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:586 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:41 | lượt tải:51

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:691 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,418
  • Tháng hiện tại72,959
  • Tổng lượt truy cập8,070,654

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây