Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 56/QCPH/VKS-TA ngày 08/6/2018 giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân

Thứ sáu - 05/11/2021 16:07
          Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của Ngành kiểm sát nhân dân năm 2021; Kế hoạch số 09/KH-VKS ngày 27/02/2021 về tổ chức Hội nghị, hội thảo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang năm 2021. Để đánh giá kết quả 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 56/QCPH/VKS-TA ngày 08/6/2018 giữa VKSND và TAND trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, vụ án hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án đã có những thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc thi hành Quy chế phối hợp số 56. Ngày 02/11/2021, VKSND tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với TAND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 56/QCPH/VKS-TA ngày 08/6/2021 giữa VKSND và TAND. Đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng đồng chí Dương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Các đồng chí Lãnh đạo Phòng 9, Văn phòng tổng hợp, Tòa Dân sự, Tòa Hành chính, các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân cấp huyện cùng tất cả Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật.
136 1
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
           Theo báo cáo sơ kết được trình bày tại hội nghị cho thấy VKS, TA 02 cấp đã tích cực tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung được đề ra trong Quy chế và đạt được nhiều kết quả tích cực thể hiện trên các mặt hoạt động phối hợp như: Việc chuyển hồ sơ, tài liệu, các văn bản tố tụng giữa TAND và VKSND 02 cấp, việc tham gia phiên tòa, họp và việc thực hiện các quyền yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị của VKS đều đảm bảo phối hợp nhịp nhàng, đúng quy định của pháp luật. Kết quả đã phối hợp tổ chức được 89 phiên tòa sơ thẩm, 37 phiên tòa phúc thẩm rút kinh nghiệm. Thẩm phán, Kiểm sát viên được phân công tiến hành tố tụng luôn có sự trao đổi thông tin nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình giải quyết vụ việc... Bên cạnh những mặt làm được thì việc thực hiện Quy chế cũng còn một số hạn chế nhất định như: còn một số trường hợp TA chuyển hồ sơ cho VKS thời gian quá ngắn kéo theo việc chuyển trả hồ sơ không đảm bảo thời hạn quy định, một vài kiến nghị của VKS, TA còn chậm trả lời so với thời gian quy chế đề ra.
136 2
Các điểm cầu trực tuyến của VKSND cấp huyện
          Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã làm rõ những kết quả đạt được cũng như những nội dung phối hợp còn chưa tốt; qua đó kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung quy chế để công tác phối hợp giữa hai đơn vị ngày càng hiệu quả và đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật.
136 3
Đồng chí Dương Quốc Tuấn – Phó Chánh án TAND tỉnh phát biểu ý kiến
          Thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh, đồng chí Dương Quốc Tuấn – Phó Chánh án thống nhất cao đối với các nội dung được thể hiện trong báo cáo sơ kết; Quy chế phối hợp được thực hiện rất tốt, tuy nhiên vẫn còn một số thiếu sót như: việc tổ chức họp rút kinh nghiệm, gửi bài phát biểu của Kiểm sát viên, việc chuyển trả hồ sơ thực hiện chưa đúng quy chế ở cả hai Ngành. Đề nghị trong thời gian tới sẽ sớm chỉnh lý cho phù hợp với quy định đã đặt ra.
136 4
Đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị
          Qua một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm  cao. Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được qua 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành, việc thực hiện quy chế đã tạo điều kiện thuận lợi để mỗi đơn vị thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, qua đó đã khẳng định chủ trương ký kết Quy chế phối hợp là rất đúng đắn và thiết thực. Tuy nhiên, một số hạn chế cần phải lưu ý như số án hủy giao về cấp sơ thẩm xét xử lại vẫn còn, cần điều chỉnh một số nội dung của Quy chế phối hợp cho phù hợp với quy định hiện tại, góp phần đưa công tác giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật ngày càng đạt chất lượng, hiệu quả cao, tạo mối quan hệ phối hợp đoàn kết chặt chẽ giữa hai Ngành.

Nguồn tin: Cẩm Thi - Phòng 9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:23 | lượt tải:5

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:85 | lượt tải:36

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:56 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:46 | lượt tải:17

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:50 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay2,966
  • Tháng hiện tại182,872
  • Tổng lượt truy cập5,044,553

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây