VKSND thị xã Ngã Bảy triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020.

Thứ sáu - 17/01/2020 15:20
     Chiều ngày 13/01/2020, Viện KSND thị xã Ngã Bảy tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2020. Đồng chí Trần Quang Khải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Trưởng phòng 01, Chánh Văn phòng, Chánh Thanh Tra VKSND tỉnh Hậu Giang,  Phó chủ tịch HĐND thị xã Ngã Bảy, Lãnh đạo các ngành Công an, Tòa án, Thi hành án dân sự, Tư pháp thị xã Ngã Bảy, cùng với tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động của Viện KSND thị xã Ngã Bảy.

Đồng chí Ngô Thị Tám, Viện trưởng VKSND thị xã Ngã Bảy
triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020.
      Trong năm 2020, VKSND thị xã Ngã Bảy tiếp tục thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch công tác của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang về công tác kiểm sát năm 2020; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghiêp vụ; thực hiện tốt phương châm: “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”.
      Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang, Thường trực Thị ủy Ngã Bảy, hướng dẫn của các phòng nghiệp vụ, sự phối hợp trong công tác của các cơ quan tư pháp, cùng với sự nổ lực phấn đấu của tập thể đơn vị, trong năm qua Viện kiểm sát thị xã Ngã Bảy đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả năm 2019 VKSND thị xã Ngã Bảy được Viện trưởng VKSND tối cao tặng cờ thi đua dẫn đầu khối ngành kiểm sát nhân dân, 04 các nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng bằng khen 02 năm liền (2018-2019) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 09 cá nhân được cá nhân được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến.

Tập thể VKSND thị xã Ngã Bảy nhận cờ thi đua dẫn đầu khối năm 2019
của Viện trưởng VKSND Tối cao
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Khải, Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang biểu dương thành tích của tập thể VKSND thị xã Ngã Bảy đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời cũng đề nghị trong năm 2020, đơn vị phải phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm 2019, phối hợp tốt với các ngành tư pháp trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao năng lực, vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên, Kiểm tra viên; thực hiện tốt công tác THQCT Kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án hình sự, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; nâng cao kỹ năng viết Cáo trạng của Kiểm sát viên; Phát huy vai trò đứng đầu đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; Kiểm sát chặt chẽ khâu công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; Không để xảy ra trường hợp án bị hủy, sửa có lỗi của Kiểm sát viên.

Đồng chí Trần Quang Khải,  Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
      Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Ngô Thị Tám, Viện trưởng VKSND thị xã Ngã Bảy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Quang Khải, Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang và ý kiến phát biểu của đồng chí Phó chủ tịch HĐND thị xã Ngã Bảy. Trong năm 2020, đơn vị quán triệt sự chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang, thực hiện tốt hướng dẫn nghiệp vụ của cấp trên, bám sát từng chỉ tiêu thi đua, những quy định của pháp luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Nguồn tin: Hoài Vinh – VKSND thị xã Ngã Bảy