Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022

Thứ tư - 26/01/2022 07:51
          Chiều ngày 21/01/2022, VKSND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành; đại diện lãnh đạo các cơ quan Công an, Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự huyện, cùng tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Châu Thành.
17 1
Đồng chí Đỗ Thế Cường, Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành
triển khai
Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022
          Trong năm 2021, tình hình tội phạm tại huyện Châu Thành gia tăng đáng kể về số lượng và phức tạp hơn so với cùng kỳ năm 2020, bên cạnh đó đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành nói chung và của đơn vị VKSND huyện Châu Thành nói riêng. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Thường trực Huyện ủy Châu Thành, của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang cũng như sự phối hợp của các cơ quan tư pháp và các ban, ngành địa phương, sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ cơ quan. Ban Lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành đã đề ra nhiều biện pháp, đổi mới trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo chỉ đạo của Ngành và của địa phương, vừa hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2021”, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Với những nỗ lực của đơn vị trong năm 2021, VKSND huyện Châu Thành được Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, đồng thời vinh dự được Viện trưởng VKSND tối cao trao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối”, đây là năm thứ hai liên tiếp đơn vị nhận được vinh dự này. Ngoài ra, tập thể và nhiều cá nhân trong đơn vị còn được nhận các bằng khen, giấy khen của Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang trao tặng.
17 2
Đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy
trao Cờ thi đua dẫn đầu khối cho VKSND huyện Châu Thành.
          Triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, đồng chí Đỗ Thế Cường, Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành xác định mục tiêu trọng tâm của đơn vị trong năm 2022 là “Tăng cường trách nhiệm công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp bảo đảm tuân thủ đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác Ngành giao. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ Viện kiểm sát ngang tầm với nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành kiểm sát nhân dân và đảm bào nguồn lực để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đồng thời quán triệt và thực hiện nghiêm phương châm của Ngành “Đoàn kết, đổi mới – trách nhiệm, kỷ cường – thực chất, hiệu quả”, đổi mới hơn nữa công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; xây dựng VKSND huyện Châu Thành trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu Ban lãnh đạo đơn vị, Kiểm sát viên được phân công phụ trách từng bộ phận nghiệp vụ xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 10 nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch công tác đã đề ra, đồng thời quyết tâm thực hiện tốt 04 khâu đột phá VKSND tỉnh đã xác định trong năm 2022.
          Tại Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được của VKSND huyện Châu Thành nói riêng và các cơ quan tư pháp huyện Châu Thành nói chung. Theo đồng chí Phó Bí thư, trong thời gian tới Lãnh đạo đơn vị VKSND huyện Châu Thành cần tiếp tục chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như: Gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng ngành, kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp; tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm việc học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tăng cường hơn nữa trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị…; phát huy hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp, nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, góp phần cùng với Thường trực Huyện ủy, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Châu Thành giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
17 3
Đ/c Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những nỗ lực của Lãnh đạo, tập thể đơn vị VKSND huyện Châu Thành; ghi nhận và dành nhiều khen ngợi đối với những thành tích nổi bật mà VKSND huyện Châu Thành đã đạt được trong năm 2021.Đồng thời, chỉ đạo những mục tiêu, nhiệm vụ mà đơn vị cần tập trung thực hiện trong năm công tác 2022, trọng tâm là việc quán triệt thực hiện các Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, đặc biệt là công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành kiểm sát nhân dân và 04 khâu công tác đột phá của VKSND tỉnh Hậu Giang đã xác định trong năm 2022. Đồng chí nhắc nhỡ các Kiểm sát viên của đơn vị không ngừng học hỏi, rèn luyện, từng bước nâng cao phẩm chất chính trị, bản lĩnh nghiệp vụ để xứng đáng với 10 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã căn dặn người cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
          Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Thế Cường, Viện trưởng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Phó Viện truởng VKSND tỉnh Hậu Giang. Đồng thời chỉ đạo công chức, Kiểm sát viên trong đơn vị thời gian tới cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, có biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế; tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành tại địa phương, nâng cao năng lực, vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ; tiếp tục phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022./.

Nguồn tin: Phan Hoàng Phúc – KSV, VKSND huyện Châu Thành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

69/TB-VKS-P15

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Lượt xem:13 | lượt tải:7

21/BVSTBPN

Công văn về việc tổ chức "Tuần lễ Áo dài"

Lượt xem:35 | lượt tải:8

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:110 | lượt tải:10

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:238 | lượt tải:45

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:102 | lượt tải:30
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay271
  • Tháng hiện tại210,643
  • Tổng lượt truy cập5,519,648

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây