Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ triển khai công tác năm 2021

Thứ năm - 28/01/2021 08:47
     Được sự thống nhất của Thường trực Thị ủy Long Mỹ và Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, ngày 21/01/2021 Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang; hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Hội đồng nhân dân và đại diện cơ quan tư pháp địa phương.
1 2
Đ/c Nguyễn Thanh Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo.
     Tại Hội nghị, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ đã báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2020  và  triển khai Kế hoạch năm 2021. Qua đó, Hội nghị đã nhận được ý kiến của các cơ quan tư pháp về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm đánh giá cao công tác năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ, đơn vị đã vượt qua những khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu công tác kiểm sát đã vượt so với yêu cầu; không xảy ra các vụ án hình sự, dân sự bị hủy, sửa, đây chính là điểm nổi bật của đơn vị so với các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện. Bên cạnh đó, việc xử lý triệt để 02 vụ án tham nhũng thu hồi 100% tài sản tham nhũng nộp lại ngân sách nhà nước đã có tác dụng rất lớn trong củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào ngành tư pháp ở địa phương. Năm 2021, Lãnh đạo VKSND tỉnh lưu ý lãnh đạo đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ cơ sở; tăng cường công tác xây dựng Đảng, giáo dục, tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động kiểm sát chặt chẽ việc tiếp nhận và giải quyết nguồn tin tội phạm đây là tiền đề quan trọng để chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, thường xuyên rà soát các vụ án tạm đình chỉ để thực hiện việc phục hồi điều tra khi có căn cứ hoặc đình chỉ điều tra khi hết hạn điều tra; Đẩy mạnh công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, tăng cường trao đổi, phối hợp giữa các cơ quan để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung. Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, đồng chí tin tưởng rằng đơn vị sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành ở tầm cao mới, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
1 1
Đ/c Nguyễn Thanh Liêm, Phó viện trưởng VKSND tỉnh
trao quyết định khen thưởng cho tập thể VKSND thị xã Long Mỹ.
     Thay mặt đơn vị, đồng chí Lâm Văn Tý, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ hứa quyết tâm sẽ cùng tập thể phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm sát năm 2021. Trong bầu không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, từng cán bộ, kiểm sát viên đều quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, rèn luyện tác phong lề lối làm việc khoa học, góp phần hiệu quả vào thành công chung của đơn vị trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Kim Chúc - VKSND thị xã Long Mỹ