Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Ngã Bảy triển khai công tác kiểm sát

Thứ tư - 18/01/2023 08:32
         Được sự cho phép của lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang, Thường trực thành ủy Ngã Bảy. Chiều ngày 11/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Ngã Bảy tiến hành Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang; đồng chí Dương Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Ngã Bảy. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo một số phòng trực thuộc VKSND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các cơ quan tư pháp trên địa bàn thành phố cùng toàn thể công chức, Kiểm sát viên VKSND thành phố Ngã Bảy.
          Tại Hội nghị Lãnh đạo đơn vị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2022 và triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023. Theo đó trong năm 2023 VKSND thành phố Ngã bảy quyết tâm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành với mục tiêu công tác là “Tiếp tục giữ vững kỷ luật, kỷ cương, trước hết là từ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị, xây dựng đội ngũ công chức VKSND thành phố Ngã Bảy nắm vững pháp luật, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp và bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tăng cường trách nhiệm công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chống oan sai và chống bỏ lọt tội phạm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong Ngành góp phần thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của VKSND trong giai đoạn hiện nay” chung sức xây dựng ngành Kiểm sát Hậu Giang trong sạch, vững mạnh.
          Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Ngã Bảy biểu dương những thành tích mà đơn vị đạt được trong năm 2022, đồng thời ghi nhận những đóng góp của Ngành kiểm sát thành phố đối với công tác nội chính, cũng như mong muốn trong năm 2023 đơn vị tiếp tục tham mưu đắc lực cho Thành ủy trong công tác dự báo tình hình tội phạm và phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao kết quả mà VKSND thành phố Ngã Bảy đã đạt được trong năm 2022 như Tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát đạt 97%; không để xảy ra trường hợp trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, án đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội, Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội. Không có trường hợp tạm giữ hình sự sau đó chuyển xử lý hành chính, đảm bảo thực hiện đúng các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và không để xảy ra trường hợp nào quá hạn; công tác số hóa hồ sơ vụ án; công tác tuyên truyền về vị thế vai trò của Ngành kiểm sát nhân dân đã được đơn vị làm tốt... Trong năm 2023, đơn vị cần nghiêm túc khắc phục những hạn chế, thiếu sót, phát huy hơn nữa những mặt tích cực, quán triệt phương châm công tác của Ngành “Đoàn kết, trách nhiệm – kỷ cương, liêm chính – bản lĩnh, hiệu quả”; làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
          Thay mặt tập thể đơn vị, đồng chí Ngô Thị Tám, Viện trưởng VKSND thành phố Ngã Bảy ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy địa phương và VKSND tỉnh. Đơn vị sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2023 để thành tích năm nay cao hơn năm trước.
          Nhân dịp này, VKSND thành phố Ngã Bảy được Viện trưởng VKSND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 2 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 04 cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác và trong các đợt thi đua ngắn hạn, chuyên đề; 01 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm sát.
9 2
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao Bằng khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và trong các đợt thi đua ngắn hạn, chuyên đề năm 2022

Nguồn tin: Kim Thoa – KTV VKSND thành phố Ngã Bảy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:561 | lượt tải:9

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:578 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:36 | lượt tải:35

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:685 | lượt tải:15

28/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 17/6/2024 đến ngày 21/6/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:19
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay4,234
  • Tháng hiện tại46,786
  • Tổng lượt truy cập8,044,481

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây