Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Mỹ triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2023

Thứ tư - 18/01/2023 08:16
          Ngày 09/01/2023, VKSND huyện Long Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Giang, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ và đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo một số phòng thuộc VKSND tỉnh, Lãnh đạo các Cơ quan tư pháp, Cơ quan cấp ủy địa phương và tập thể công chức VKSND huyện Long Mỹ.
          Theo báo cáo năm 2022, VKSND huyện Long Mỹ đã quán triệt, thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp, có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, yêu cầu của Quốc hội và của Ngành; đơn vị cũng có cách làm hay, sáng tạo, đem lại hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự đạt nhiều kết quả tích cực. Đã kiểm sát chặt chẽ hơn việc giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn; chất lượng điều tra được nâng lên; trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra tiếp tục được tăng cường; chất lượng và thời hạn truy tố đều đạt cao và vượt chỉ tiêu của Quốc hội; số lượng, chất lượng kháng nghị phúc thẩm án dân sự vượt chỉ tiêu của Quốc hội…
 
6 1
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Viện trưởng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2022
          Với phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2023, VKSND huyện Long Mỹ tập trung thực hiện phương châm công tác của Ngành là“Đoàn kết, trách nhiệm - kỷ cương, liêm chính - bản lĩnh, hiệu quả”, trọng tâm là tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, đạt và vượt các chỉ tiêu công tác của Quốc hội giao với mục tiêu “Tiếp tục giữ vững kỷ luật, kỷ cương, trước hết là từ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; xây dựng đội ngũ công chức nắm vững pháp luật, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp và bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tăng cường trách nhiệm công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật; thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số góp phần bảo đảm thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của VKSND trong giai đoạn hiện nay”.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Giang, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ khẳng định kết quả công tác của VKSND huyện Long Mỹ năm 2022 góp phần quan đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương; đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và những đóng góp quan trọng của đơn vị đối với kết quả chung của huyện Long Mỹ trong năm 2022.
          Về chỉ đạo nhiệm vụ công tác của Ngành năm 2023, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh đơn vị cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2022; chủ động tham mưu với cấp ủy những giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân. Qua đó tiếp tục nâng cao vị thế, vai trò và uy tín của ngành Kiểm sát trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
 
6 2
Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo
           Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch huyện Long Mỹ và Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang, đồng chí Hoàng Thị Kim xuyến cảm ơn sự quan tâm sâu sát của đồng chí Chủ tịch huyện, Lãnh đạo VKSND tỉnh và các Phòng nghiệp vụ; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan tư pháp. Tập thể Lãnh đạo VKSND huyện Long Mỹ sẽ tiếp thu đầy đủ nội dung chỉ đạo; đồng thời cam kết sẽ lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phát huy những ưu điểm và nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong năm 2022 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2023 và những năm tiếp theo.
6 3
Đồng chí Nguyễn Thanh Giang, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ
trao bằng khen cho Tập thể VKSND huyện Long Mỹ có thành tích trong công tác thi hành án dân sự
 
 

Nguồn tin: Thanh Khoa, Kiểm tra viên VKSND huyện Long Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:559 | lượt tải:9

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:578 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:36 | lượt tải:35

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:685 | lượt tải:15

28/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 17/6/2024 đến ngày 21/6/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:19
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay3,831
  • Tháng hiện tại46,383
  • Tổng lượt truy cập8,044,078

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây