Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự triển khai Chương trình công tác năm 2023

Thứ sáu - 10/02/2023 10:18
         Ngày 07/02/2023, Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự (Phòng 1) VKSND tỉnh Hậu Giang triển khai Chương trình công tác kiểm sát năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh.
16
Đồng chí Lê Minh Hải, Trưởng phòng 1 triển khai Chương trình công tác năm 2023
          Theo báo cáo, năm 2022 Phòng 1 đã xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công tác đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị gắn với các yêu cầu, chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh và thực tiễn, chức năng nhiệm vụ được giao. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác của đơn vị cao hơn so với năm 2021, đã hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Trong đó nổi bật là đảm bảo tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố hình sự đạt 100%; không để xảy ra oan sai, Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; tỷ lệ kháng nghị, kiến nghị đều được các cơ quan chấp nhận đạt 100%; giải quyết dứt điểm các vụ án đã kéo dài nhiều năm, có khó khăn, vướng mắc trong đường lối giải quyết, vụ án bị hủy điều tra lại, vụ án bị trả điều tra bổ sung nhiều lần như vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng tập trung giải quyết các vụ án do Ban chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định của pháp luật. Chủ trì ký kết Quy chế phối hợp liên ngành số 02/QCLN -VKS-CA ngày 17/11/2022 giữa VKS và Công an tỉnh quy định về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của Bộ luật TTHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2021, áp dụng chung cho liên ngành hai cấp.
          Năm 2023, phòng xây dựng chương trình công tác tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; xác định nhiệm vụ cụ thể và gắn trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện các chương trình công tác; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của công chức, Kiểm sát viên. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc phương châm của Ngành “Đoàn kết, trách nhiệm – kỷ cương, liêm chính – bản lĩnh, hiệu quả” và các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng; các chỉ thị chuyên đề của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường trách nhiệm công tố trong tố tụng hình sự, bảo đảm việc truy cứu trách nhiệm hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số; triển khai, thực hiện tốt phương pháp sơ đồ tư duy trong nghiên cứu hồ sơ, báo cáo án hình sự. Tham mưu thực hiện có hiệu quả các khâu công tác đột phá, chuyên đề về nghiệp vụ và tổ chức tốt hội nghị tập huấn, cuộc thi về nghiệp vụ mà Vụ nghiệp vụ, VKSND tối cao và Lãnh đạo VKSND tỉnh đã xác định trong năm 2023.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của tập thể công chức, Kiểm sát viên đơn vị, đồng thời biểu dương kết quả công tác của đơn vị trong năm 2022. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Phó Viện trưởng nhất trí với chương trình công tác của đơn vị đã đề ra, đồng chí yêu cầu đơn vị cụ thể hóa chương trình công tác, tiếp tục phối hợp tốt với các đơn vị liên quan nhằm quản lý chặt chẽ hơn tình hình tội phạm trong phạm vi toàn tỉnh; thực hiện tốt công tác chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác nghiệp vụ và phải đảm bảo tính bảo mật của thông tin. Đối với những vụ việc có tính chất phức tạp, đơn vị phối hợp với VKSND cấp huyện báo cáo Lãnh đạo Viện tỉnh và cấp có thẩm quyền để chỉ đạo giải quyết kịp thời… Đồng chí mong muốn trong năm 2023 đơn vị tiếp tục giữ vững đoàn kết, kế thừa, phát huy tốt những thành tích, bài học kinh nghiệm đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trong năm 2023.
          Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Trưởng phòng 1 đã quán triệt, phân công nhiệm vụ cho từng công chức, Kiểm sát viên trong đơn vị bám sát vào Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 và Chương trình công tác của phòng; Hệ thống chỉ tiêu cơ bản, Hướng dẫn nghiệp vụ của các Vụ nghiệp vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
 

Nguồn tin: Hà Thanh Tùng, Kiểm tra viên chính Phòng 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:558 | lượt tải:9

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:578 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:35 | lượt tải:35

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:685 | lượt tải:15

28/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 17/6/2024 đến ngày 21/6/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:19
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,658
  • Tháng hiện tại46,210
  • Tổng lượt truy cập8,043,905

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây