Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ tham gia phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Thứ tư - 25/03/2020 07:56
     Trước tình hình người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn ngày càng gia tăng, việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là một việc làm hiệu quả, mang lại những ý nghĩa tích cực cho bản thân người đi cai nghiện, cho gia đình và toàn xã hội. Căn cứ quy định tại Pháp lệnh 09/2017/UBTVQH13 ngày 20/01/2014 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về “Trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân”. Ngày 10/3/2020, Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ mở phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 01 trường hợp. Đại diện Viện kiểm sát, đồng chí Nguyễn Thị Lượng, Phó Viện trưởng VKSND thị xã Long Mỹ tham dự phiên họp.

Đại diện Viện kiểm sát tham gia phát biểu ý kiến
     Tại phiên họp, theo đề nghị của Phòng Lao động - Thương binh và xã hội thị xã Long Mỹ đối với N.Q.H (sinh ngày 25/8/1998) là người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định, mức phạt được đề nghị áp dụng từ 18-24 tháng. Đại diện Viện kiểm sát đã phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật về trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị đều được thực hiện đầy đủ đúng theo quy định của pháp luật.
     Kết quả, Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ đã quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với N.Q.H, thời hạn là 18 tháng tại cơ sở cai nghiện Ma túy thành phố Cần Thơ.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Lượng - Phó Viện trưởng VKSND thị xã Long Mỹ