Trực tiếp kiểm sát việc giám sát, giáo dục người được hưởng án treo

Thứ năm - 03/05/2018 15:11
Trong các ngày 18,19,20 và 26/4/2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh đã trực tiếp kiểm sát việc giám sát, giáo dục người được hưởng án treo tại UBND phường IV, V, VII và xã Hỏa Lựu, Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, với sự tham gia giám sát đại diện lãnh đạo Ban pháp chế HĐND thành phố Vị Thanh.
vithanh
VKSND thành phố Vị Thanh trực tiếp kiểm sát
Qua công tác kiểm sát nhận thấy: Uỷ ban nhân dân các phường, xã có sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự tại địa phương. Sau khi nhận hồ sơ do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố chuyển giao, Chủ tịch UBND các phường, xã đã ra quyết định phân công cán bộ trực tiếp giám sát, giáo dục người bị kết án; yêu cầu người bị kết án làm bản cam kết; định kỳ hàng quý, cán bộ giám sát có báo cáo tình hình tu dưỡng, rèn luyện của người bị kết án; nhiều trường hợp chấp hành án tốt đã được UBND xã đề nghị giảm án, rút ngắn thời gian thử thách… Người bị kết án được giám sát, giáo dục tại địa phương chấp hành tốt, không có trường hợp nào vi phạm pháp luật.

Nguồn tin: Lê Hà - KSV (VKS tp.Vị Thanh)