Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Thứ hai - 15/10/2018 08:23
Ngày 10/10/2018, tại Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn Võ Văn Sơn và bị đơn Võ Văn Mười.
Phần đất tranh chấp là của cha ông Sơn (là ông Võ Văn Sên) có cho ông Sơn hai phần đất: phần 1 thuộc thửa 273 có diện tích 1.100m2 đã được cấp giấy chứng nhận; phần 2 là phần đất tranh chấp khoảng 60m2 lúc cha ông cho đất chỉ cấm ranh nhưng chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hai phần đất đều giáp ranh với ông Võ Văn Mười, phần đất này ông sử dụng ổn định từ năm 1978. Đến tháng 02/2017 ông Sơn bán phần đất trên cho ông Phạm Tấn Phát (chưa làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất chỉ làm giấy nhận cọc) nhưng bị đơn ngăn cản và cho rằng phần đất đó là của bị đơn. Nay nguyên đơn yêu cầu bị đơn trả lại phần đất tranh chấp lại cho nguyên đơn.
chau thanh
Hình ảnh tại phiên tòa
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên đã hỏi để làm rõ nguồn gốc đất, quá trình sử dụng, cải tạo đất, qua việc hỏi tại phiên tòa, phía nguyên đơn, bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đều khai nguồn gốc phần đất tranh chấp là của cha mẹ cho phía nguyên đơn đã quản lý sử dụng ổn định, liên tục không tranh chấp từ năm 1978 đến năm 2017. Trong quá trình sử dụng đất tuy nguyên đơn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng nguyên đơn có công sức cải tạo để làm tăng giá trị đất, bị đơn đồng ý và không ngăn cản. Sau khi Kiểm sát viên phát biểu quan điểm giải quyết vụ án Hội đồng xét xử nghị án và quyết định chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.
Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã họp lấy ý kiến nhận xét đối với Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và Kiểm sát viên kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các ý kiến tham gia đều có chung nhận định: Thẩm phán và Kiểm sát viên đã làm tốt vai trò của mình tại phiên tòa, chuẩn bị đề cương hỏi rõ ràng, cụ thể làm rõ từng vấn đề trong vụ án để giải quyết vụ án thấu tình đạt lý.

Nguồn tin: Kim Thoa - VKSND huyện Châu Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

01/BC-VKS-VP

Báo cáo công khai tài chính quý I năm 2021 của Văn phòng VKSND tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:16 | lượt tải:12

05-KH/ĐU

Kế hoạch học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII,..

Lượt xem:269 | lượt tải:160

10/BC-VKS

Báo cáo công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019

Lượt xem:57 | lượt tải:29

09/BC-VKS

Báo cáo tình hình thực hiện công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2021

Lượt xem:92 | lượt tải:24

03/QĐ-VKS-VP

Quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2021

Lượt xem:63 | lượt tải:33
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,058
  • Tháng hiện tại21,297
  • Tổng lượt truy cập2,366,951

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây