Tham mưu tốt việc kiểm tra lại quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật

Thứ năm - 07/06/2018 09:41
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm “tăng cường công tác kiểm tra lại quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệc lực pháp luật của Viện kiểm sát cấp dưới theo quy định tại Điều 14 Quy chế 51” được xác định trong Hướng dẫn công tác Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp năm 2018 của VKSND tối cao. Phòng kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang tập trung tham mưu Lãnh đạo viện giải quyết dứt điểm những đơn đề nghị kiểm tra lại quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật, góp phần đảm bảo tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Những đơn được thụ lý kiểm tra như: đơn bức xúc, kéo dài; đơn về những vụ việc có dấu hiệu oan, sai; đơn có sự chỉ đạo xem xét của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đơn được các cơ quan báo chí và dư luận quan tâm; đơn có liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở trung ương hoặc địa phương. Kết quả 6 tháng đầu năm Phòng đã tham mưu Lãnh đạo viện kiểm tra và ban hành kết luận 02/02 đơn đề nghị kiểm tra lại quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Đơn được kiểm tra một cách toàn diện, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và Quy chế Ngành.

Nguồn tin: Trần Minh Luân – Phòng 12