Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Cuộc thi “Kỹ năng viết Cáo trạng và dự thảo Bản luận tội lần thứ IV năm 2021”

Thứ ba - 26/10/2021 13:46
          Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp nói chung, kỹ năng viết Cáo trạng, dự thảo Bản luận tội của công chức, Kiểm sát viên nói riêng và để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong giai đoạn hiện nay. Ngày 12/10/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Cuộc thi “Kỹ năng viết Cáo trạng và dự thảo Bản luận tội lần thứ IV năm 2021” với hình thức trực tuyến.
127 1
Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Cuộc thi
          Tham dự cuộc thi có 25 thí sinh là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết án hình sự tại 02 Phòng nghiệp vụ trực thuộc VKSND tỉnh và 08 đơn vị VKSND cấp huyện. Cuộc thi được tổ chức trong thời gian 01 ngày, buổi sáng thí sinh dự thi viết Cáo trạng, buổi chiều thi viết dự thảo Bản luận tội. Trên cơ sở đề thi của Ban Tổ chức, mỗi thí sinh phải thực hiện bằng hình thức thi viết một bản Cáo trạng và dự thảo một Bản luận tội theo quy định của Bộ luật hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự và các văn bản quy định pháp luật, hướng dẫn hiện hành của VKSND tối cao về viết Cáo trạng và luận tội. Sau khi kết thúc mỗi phần thi, thí sinh gửi bài vào hộp thư điện tử của Ban Tổ chức. Thông qua cuộc thi, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ lựa chọn những bài thi xuất sắc, đạt chất lượng để trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và đồng thời đăng lên Trang tin điện tử để nhân rộng, phổ biến trong toàn ngành Kiểm sát Hậu Giang để các công chức, Kiểm sát viên nghiên cứu học tập chung.
127 2
Toàn cảnh thí sinh dự thi tại các đơn vị
          Tuy cuộc thi năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, chấp hành và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đây cũng là hoạt động nhằm đánh giá khả năng công tác thực tiễn của công chức, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân hai cấp, đồng thời là cơ sở để định hướng cho công tác bố trí, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như kịp thời phát hiện các cá nhân có năng lực để tập trung đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm; tạo điều kiện cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên có cơ hội thể hiện năng lực, học hỏi đồng nghiệp và rút kinh nghiệm cho bản thân, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Trần Khánh Linh- Kiểm tra viên, Phòng 7.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

2549/UBND-NCTH

Công văn về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh

Lượt xem:15 | lượt tải:10

541/VKS-VP

Công văn về việc chủ động triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:36 | lượt tải:10

539/VKS-VP

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức và người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:29 | lượt tải:10

2445/UBND-NCTH

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:20 | lượt tải:8

532/VKS-VP

Công văn về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:31 | lượt tải:10
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay308
  • Tháng hiện tại18,168
  • Tổng lượt truy cập2,764,100

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây