Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 30/07/2021 15:56
          Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng. Nhằm góp phần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, giảm thiểu các ca mắc mới, kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh Hậu Giang...theo Công văn hỏa tốc số 858/UBND-NCTH ngày 24/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Hậu Giang tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh kể từ ngày 0 giờ 24/6/2021. Lực lượng chức năng sẽ thường trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch để kiểm soát  người và phương tiện tham gia giao thông từ các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng vào tỉnh. Đối tượng kiểm soát là tất cả người đi trên các phương tiện tham gia giao thông, phương tiện vận chuyển hàng hóa, dịch vụ,… đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 để vào địa bàn tỉnh. Yêu cầu khai báo y tế, kiểm soát thân nhiệt, phun xịt khử khuẩn,…
          Tính đến thời điểm hiện tại, các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh vẫn đang rất nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình bất kể thời tiết nắng, mưa, với quyết tâm cao hạn chế dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân...Tuy nhiên, với nguồn nhân lực, vật lực, kinh tế còn hạn chế... các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh  vẫn rất cần sự quan tâm, động viên, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của toàn thể công chức, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh Hậu Giang. Vì vậy, nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, “Chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 như: tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19;  phát động đến toàn thể công chức và người lao động quyên góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch...Ngoài ra Lãnh đạo, công chức và người lao động VKSND thành phố Vị Thanh đã thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế như: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid - 19.
          Đồng thời vào ngày 19/7/2021, Lãnh đạo VKSND  thành phố Vị Thanh  đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gồm 57 thùng mì gói các loại, trị giá trên 6.000.000 đồng cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại 05 chốt gồm các xã Vị Tân, Tân Tiến, Hỏa Tiến và Phường I thuộc thành phố Vị Thanh và xã Vị Bình, huyện Vị Thủy.
76 sửa
Đồng chí Huỳnh Thanh Vũ, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn VKSND thành phố Vị Thanh
tặng quà tại chốt kiểm dịch xã Vị Bình.
          Sự đóng góp tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần to lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng cùng toàn dân phòng, chống đại dịch Covid-19.  Mong rằng, với tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, người dân tỉnh Hậu Giang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung chiến thắng đại dịch Covid -19, đưa đất nước trở lại cuộc sống bình an.

Nguồn tin: Duy Khánh – KSV sơ cấp VKSND thành phố Vị Thanh