Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Văn phòng tổng hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang vinh dự nhận Cờ Thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân

Thứ bảy - 07/01/2023 01:40
          Văn phòng tổng hợp là đơn vị tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang, thời gian qua đơn vị đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất Lãnh đạo VKSND tỉnh đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ và quản lý, chỉ đạo, điều hành; luôn nghiên cứu, đổi mới phương pháp xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Ngành đề ra và tình hình thực tiễn của địa phương để tổ chức thực hiện một cách khoa học, linh hoạt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác đã đề ra.
          Nội bộ Văn phòng tổng hợp luôn đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII, khóa XIII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua Ngành Kiểm sát nhân dân thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Qua đó, tập thể đơn vị đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện; hàng năm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác được giao. Trong năm 2022 Văn phòng tổng hợp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt vai trò là đầu mối phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh và VKSND cấp huyện trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022. Theo đó, Văn phòng đã tham mưu Lãnh đạo VKSND tỉnh đề ra các giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của VKSND, của TAND và công tác thi hành án theo hướng thực chất, cụ thể hơn.
          Lãnh đạo Văn phòng tổng hợp đã đề ra nhiều giải pháp đột phá, cách làm hay, hiệu quả nhằm quản lý chặt chẽ, kịp tiến độ các mặt công tác như: tham mưu tổng hợp, thi đua – khen thưởng, thống kê tội phạm - công nghệ thông tin và hành trị quản trị… để lãnh đạo, chỉ đạo công chức và người lao động của Văn phòng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức trách nhiệm cho công chức và người lao động trong đơn vị luôn được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực. Chủ động sắp xếp, bố trí công chức, Kiểm sát viên giữa các bộ phận nhằm tăng cường tính chủ động, trách nhiệm và phối hợp công tác, nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị; đề cao tính đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao, do đó các chỉ tiêu công tác của Văn phòng trong những năm qua đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Nội bộ đoàn kết, thống nhất, không để xảy ra đơn thư khiếu nại, tố cáo trong nội bộ; công chức và người lao động vi phạm đạo đức, lối sống, quy chế nghiệp vụ của Ngành phải bị xử lý kỷ luật.
3
Đồng chí Lê Văn Meo, Chánh Văn phòng nhận Cờ Thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022 (Thứ nhất từ phải sang).
           Với những thành tích đạt được nêu trên, từ năm 2016 đến năm 2022 Văn phòng tổng hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang liên tục vinh dự được Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ Thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác. Đây là phần thưởng đồng thời cũng là động lực để tập thể Lãnh đạo Văn phòng, công chức và người lao động của đơn vị đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Nguồn tin: Thảo Nguyên, Kiểm tra viên Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:28 | lượt tải:8

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:104 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:62 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:50 | lượt tải:20

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:54 | lượt tải:17
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay6,192
  • Tháng hiện tại82,427
  • Tổng lượt truy cập5,171,924

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây