Phòng 1, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp tốt với Cơ quan điều tra cùng cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

Thứ ba - 20/04/2021 09:31
     Vừa qua, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá quá trình đấu tranh đối với 2 chuyên án “nóng”“Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” “Gây rối trật tự công cộng” theo kiểu băng nhóm.
     Cụ thể: Vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” xảy ra từ cuối năm 2017 đến tháng 8/2020 tại Công ty TNHH dịch vụ tư vấn đầu tư Đại Dương có trụ sở tại đường Lê Lợi, khu vực 1, phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy; Công ty TNHH MTV Ngân Tín Vị Thanh chi nhánh Ngã Bảy, tọa lạc tại khu vực 3, phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy và Công ty TNHH MTV thương mại, dịch vụ Thịnh Tín Phát chi nhánh Hậu Giang, địa chỉ tại số 76, đường Trưng Trắc, khu vực 2, phường I, thành phố Vị Thanh. Qua điều tra, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 11 đối tượng. Vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo kiểu băng nhóm xảy ra vào tháng 7/2020 tại ấp 2, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy làm náo loạn trật tự công cộng nghiêm trọng. Công an tỉnh xác lập và đấu tranh làm rõ chuyên án truy xét mở rộng vụ án và đã khởi tố, bắt tổng cộng 24 đối tượng.
     Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó có tập thể Phòng 1 và 03 cá nhân thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.
Phòng 1
Tập thể Phòng 1 và các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Thế Phong

Nguồn tin: Vũ Tính, Kiểm sát viên Phòng 1

01/BC-VKS-VP