Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018

Thứ tư - 24/01/2018 13:48
Được sự thống nhất của Lãnh đạo VKSND Tỉnh Hậu Giang và Huyện ủy Châu Thành, ngày 18/01/2018 VKSND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư  huyện ủy Châu Thành và đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang. Đại diện các phòng thuộc VKSND tỉnh có các đồng chí Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng 10, Trưởng phòng 8, Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Hậu Giang; Các đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn, phó chủ tịch UBMTTQ; đại diện Lãnh đạo cơ quan CSĐT, TAND, Chi cục thi hành án dân sự huyện Châu Thành, Ban pháp chế HĐND huyện …, cùng toàn thể cán bộ, công chức VKSND huyện Châu Thành.
Đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm với
Lãnh đạo VKS Châu Thành
Năm 2017, VKSND huyện Châu Thành mặc dù có nhiều thay đổi về nhân sự nhưng toàn thể cán bộ, công chức của cơ quan đã đoàn kết nhất trí phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác kiểm sát. Trong đó có chỉ tiêu về khâu công tác đột phá là kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đã vượt chỉ tiêu đề ra. Lãnh đạo cơ quan luôn quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội và của ngành cấp trên cũng như của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, biện pháp. Do vậy, trong năm đảm bảo 100% các vụ án, bị can đã khởi tố, truy tố, xét xử đều đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không làm oan người vô tội và bỏ lọt tội phạm. Trách nhiệm công tố được tăng cường; chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên có chuyển biến tích cực, mức án VKS đề nghị phù hợp được Hội đồng xét xử chấp nhận. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được thực hiện đạt hiệu quả, qua đó góp phần bảo đảm pháp chế trong hoạt động tư pháp được chấp hành nghiêm chỉnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.
    Đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND
huyện Châu Thành phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đánh giá cao kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2017. Đặc biệt, đơn vị VKS huyện đã phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan hữu quan góp phần tích cực vào kết quả chung trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Châu Thành. Bước sang năm công tác 2018, đồng chí Bí thư căn dặn tập thể VKSND huyện Châu Thành cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời mỗi cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên phải chủ động tự nghiên cứu, học hỏi trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, tác phong để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước đã giao cho ngành kiểm sát là bảo vệ pháp chế, bảo vệ quyền công dân. Đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan hữu quan để giải quyết tốt các vụ việc thuộc thẩm quyền, nhất là những vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  của Ngành gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang  đã biểu dương những cố gắng mà VKSND huyện Châu Thành đạt được trong năm 2017. Đồng thời, yêu cầu tập thể VKSND huyện Châu Thành cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy, tiếp tục giữ vững mối quan hệ đoàn kết thống nhất trong tập thể và với các cơ quan tố tụng, ban ngành địa phương, thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng VKSNDTC, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang.
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết,  Ủy viên Ban cán sự, Bí thư  Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Năm 2018, VKSND Tỉnh Hậu Giang xác định ba nhiệm vụ trọng tâm, xác định hai khâu công tác đột phá nhằm thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra. Do đó, VKSND huyện Châu Thành cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ, đồng thời tập trung “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của Thủ trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, cán bộ trong thực thi công vụ”. Thực hiện nghiêm túc ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang về việc tiếp tục chấn chỉnh lề lối làm việc, thắt chặt kỷ cương, kỷ luật. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà tập thể VKSND huyện Châu Thành cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2018 gắn với các chỉ tiêu của đơn vị và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. 
Đồng chí Đỗ Thế Cường Viện trưởng VKS huyện Châu Thành
tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị
Thay mặt tập thể VKSND huyện Châu Thành, đồng chí Đỗ Thế Cường, Viện trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực huyện ủy, HĐND huyện và Lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang đối với VKSND huyện Châu Thành. Đồng thời trong năm 2018, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo VKSND Tỉnh Hậu Giang, của Thường trực Huyện ủy, nhất là trong công tác cán bộ để VKSND huyện Châu Thành sớm ổn định tổ chức đi vào hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.  
          Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018 của VKSND huyện Châu Thành đã thành công tốt đẹp sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao.

 

 
 

 
 


 

Nguồn tin: Lê Minh Hải – VKSND tỉnh Hậu Giang.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:559 | lượt tải:9

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:578 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:36 | lượt tải:35

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:685 | lượt tải:15

28/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 17/6/2024 đến ngày 21/6/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:19
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,883
  • Tháng hiện tại46,435
  • Tổng lượt truy cập8,044,130

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây