Tham gia Đoàn công tác liên ngành giải quyết khiếu nại, tố cáo...

Thứ năm - 26/04/2018 07:50
Tham gia Đoàn công tác liên ngành giải quyết khiếu nại, tố cáo
 góp phần ổn định tình hình khiếu kiện tranh chấp
trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
Ngày 13/4/2018, Trưởng phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp VKSND tỉnh Hậu Giang đã tham dự cuộc họp Đoàn công tác liên ngành giải quyết khiếu nại, tố cáo và đối thoại với người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu. Cuộc họp được tổ chức tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Hậu Giang, chủ trì cuộc họp là đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cùng với sự tham dự của Lãnh đạo Sở Nội Vụ, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Chánh Thanh tra tỉnh, thành viên Đoàn công tác liên ngành, Thường trực UBND huyện Châu Thành và cán bộ thụ lý vụ việc.
Nhằm trả lời những yêu cầu của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu. Trong cuộc họp đối thoại đã đưa những yêu cầu của 04 hộ dân (Nguyễn Thị Liệt, Trần Thị Ánh, Nguyễn Thị Thu Vân, Nguyễn Thị Trúc Linh) để lấy ý kiến đóng góp, giải thích các quy định chính sách pháp luật về bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân hiểu trên cơ sở pháp luật, đồng thời đảm bảo được quyền, lợi ích chính đáng của người dân. Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn công tác liên ngành, đa số ý kiến của các hộ dân đều đồng thuận với kết quả cuộc đối thoại. Đồng chí Đồng Văn Thanh sẽ có ý kiến kết luận, chỉ đạo giải quyết những yêu cầu của các hộ dân đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời xem xét một số trường hợp đặc biệt bằng chính sách hộ nghèo, an sinh xã hội.

Nguồn tin: Trần Minh Luân - Phòng 12