Số hóa tài liệu bước đột phá trong việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ

Thứ hai - 04/03/2019 15:47
Số hóa tài liệu bước đột phá trong việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ
Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý hồ sơ lưu trữ đối với tất cả tài liệu.Vừa qua, Viện kiểm sát tối cao đã ban hành công văn 636/VKSTC-C2 ngày 22/02/2019 về việc Hướng dẫn số hóa hồ sơ tài liệu.
digitize documents 1024x480
Ảnh sưu tầm
Mục đích của việc số hóa tài liệu giúp việc quản lý, sử dụng tài liệu hồ sơ dưới dạng văn bản điện tử, chuyển đổi từ tài liệu hồ sơ văn bản giấy sang hình thức văn bản số hóa nhất là đối với các văn bản giấy tình trạng vật lý dễ bịhỏng, không giới hạn không gian nơi lưu trữ. Tăng tuổi thọ thời gian lưu trữ qua nhiều năm, giúp khai thác và tra cứu tài liệu nhanh chóng.
Nội dung trong hướng dẫn gồm: các thiết bị cần thiết cho việc số hóa tài liệu (Scan, máy Photo có chức năng scan), phần mềm cho việc cắt, ghép file PDF, âm thanh, hình ảnh và video..., các công cụ văn phòng Word, Excel...
(Tài liệu được đăng tải trên trang thông tin điện tử VKSND tối cao http://www.vksndtc.gov.vn/khac-1039).

Nguồn tin: Trần Thanh Tân - Chuyên viên Phòng TKTP&CNTT

2549/UBND-NCTH

Công văn về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh

541/VKS-VP