Ký kết quy chế phối hợp giữa VKS quân sự Quân khu với VKSND 12 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 9

Chiều ngày 31/5/2022, đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng cùng với đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Ban cán sự, Phó Viện trưởng đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang tham dự Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát quân sự với Viện kiểm sát nhân dân 12 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 9, do Viện kiểm sát quân sự Quân khu 9 tổ chức tại thành phố Cần Thơ.
Tại Hội nghị các Đại biểu đã thông qua Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát quân sự với Viện kiểm sát nhân dân 12 tỉnh, thành phố. Nội dung quy chế có 03 chương gồm 11 điều, quy định về quan hệ phối hợp trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp theo thẩm quyền của Viện kiểm sát quân sự và Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn Quân khu 9 trong các giai đoạn giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư BCSĐ, Phó Viện trưởng
đại diện Viện KSND tỉnh Hậu Giang (người ngồi thứ hai từ trái sang) ký kết quy chế phối hợp
          Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư BCSĐ, Phó Viện trưởng ký quy chế với đại diện Viện kiểm sát quân sự quân khu và đại diện của 11 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 9. Quy chế là cơ sở để nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong thời gian tới.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thanh Hương, KSVTC Phòng 9