VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Hội nghị tập huấn Kỹ năng kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

hn KNTC
           Ngày 26/5/2022, VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Kỹ năng kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh và đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng, các đồng chí là Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng, Lãnh đạo VKSND cấp huyện, Kiểm sát viên, công chức thực hiện công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp thuộc VKSND hai cấp và toàn thể Lãnh đạo, công chức đơn vị Thanh tra- Khiếu tố.
hn KNTC
 
Đ/c Hồ Ánh Tuyết, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng phát biểu khai mạc hội nghị
 
           Trên cơ sở Kế hoạch số 57/KH-VKS-TTr-KT, ngày 31/3/2022 của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang về tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Đơn vị Thanh tra- Khiếu tố đã nghiên cứu, xây dựng chuyên đề Kỹ năng kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, sử dụng làm tài liệu tập huấn đối với VKSND hai cấp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác này trong thời gian tới
 
 
HN KNTC 1
 
Đồng chí Lương Văn Tiến, Chánh thanh tra VKS tỉnh giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của đại biểu tại Hội nghị
 
          Đánh giá kết quả công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Hậu Giangtrong 03 năm (2019-2021), cùng với các tham luận của Phòng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm án hình sự (Phòng 1);Phòng THQCT, KSĐT, KSXX phúc thẩm án hình sự (Phòng 7); Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A, thành phố Ngã Bảy và thị xã Long Mỹ. Qua đó Hội nghị đã chỉ ra những ưu điểm hạn chế, cũng như các khó khăn, vướng mắc qua thực tiễn công tác thời gian qua, đồng thời đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát trong thời gian tới. Tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Tiến, Chánh Thanh tra VKSND tỉnh đã giải đáp kịp thời các vấn đề nghiệp vụ được các đại biểu đặt ra.
         
HNKNTC 2
 
Đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị     
 
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của đơn vị Thanh tra - Khiếu tố và các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức hội nghị, cũng như đánh giá cao ý kiến tham luận của các đơn vị. Đồng chí yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị cần xác định đây là một trong những công tác trọng tâm, thường xuyên của Ngành; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu; thực hiện tốt việc trực tiếp tiếp công dân theo định kỳ và đột xuất; nghiên cứu phân công, bố trí công chức, Kiểm sát viên phụ trách khâu công tác này hợp lý, ổn định; tích cực nghiên cứu các văn bản pháp luật có liên quan và các văn bản hướng dẫn của Ngành; quan tâm giải quyết kịp thời, đúng quy định các đơn khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là các trường hợp khiếu nại nhiều lần, gửi đến nhiều nơi, khiếu nại có nội dung được dư luận quan tâm, qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nguồn tin: Trương Bảo Trân, Kiểm tra viên, Thanh tra – Khiếu tố

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây