VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang lần thứ III năm 2020

     Chiều ngày 03/7/2020, VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang lần thứ III năm 2020. Dự hội nghị có tập thể Lãnh đạo VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng trực thuộc VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện, cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên VKSND hai cấp.
69 1
Đ/c Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu khai mạc hội nghị
     Trong 5 năm qua, cùng với việc tổ chức các phong trào thi đua; công tác khen thưởng đã được Lãnh đạo VKSND tỉnh thực hiện kịp thời nên đã động viên, khuyến khích những tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua, qua đó tạo được không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị VKSND hai cấp. Tăng cường, chú trọng khen thưởng những cá nhân làm việc trực tiếp, những tập thể nhỏ có thành tích thực sự tiêu biểu xuất sắc, có những đóng góp xứng đáng trong quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, từ năm 2015 đến năm 2019 đã có 01 tập thể được tặng Huân chương Lao động Hạng ba; 08 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua ngành và Cờ thi đua của UBND tỉnh; 19 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối; 35 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 91 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 10 lượt tập thể được tặng Bằng khen; 16 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát; 73 lượt cá nhân được tặng Bằng khen; 119 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 765 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến; 275 lượt tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen trong các đợt thi đua ngắn hạn, chuyên đề; 11 cá nhân trong ngành và 18 cá nhân ngoài ngành được tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ pháp chế”. Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân thuộc VKSND tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và 01 Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật,…
69 2
Đ/c Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng VKSND tỉnh
phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025
     Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025, trong đó tập trung nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu VKSND hai cấp trong tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Xác định rõ chủ đề, nội dung, chỉ tiêu thi đua, mục đích phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội khóa XIV về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của VKSND, của TAND, công tác thi hành án và các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra, kiên quyết không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; chủ động đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; lãnh đạo, chỉ đạo đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, bảo đảm các hoạt động tư pháp tuân thủ đúng pháp luật. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các kháng nghị, kiến nghị. Tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền về những tấm gương điển hình tiên tiến, nhất là các nhân tố mới để cổ vũ, động viện, tạo động lực phát triển, lan toả sâu rộng trong VKSND hai cấp. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng theo hướng kịp thời, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng người, đúng việc, lấy chất lượng, hiệu quả công tác làm thước đo; chú trọng khen thưởng cán bộ, công chức trực tiếp; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ, tổng kết để kịp thời thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót qua các phong trào thi đua. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, về truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú. Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể là nòng cốt trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; động viên cán bộ, công chức tích cực hưởng ứng tham gia phong trào thi đua, duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội từ thiện do Ngành và địa phương phát động, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức VKSND hai cấp.
     Dịp này, Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2019.
69 3
Tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019 chụp ảnh lưu niệm
cùng Lãnh đạo VKSND tỉnh

Nguồn tin: Phương Kiều, Văn phòng tổng hợp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây