VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


VKSND thị xã Long Mỹ quyết tâm trong công tác THQCT, KSĐT, KSXX án tham nhũng

     Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2020, ngày 19/5/2020, Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ đã mở phiên tòa xét xử công khai vụ án Tham ô tài sản theo quy định tại Điều 278 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009, đối với bị cáo P.T.K.L, sinh năm 1990, ngụ tại khu vực 4, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Theo Cáo trạng của VKS, từ tháng 02/2017 đến tháng 6/2017, P.T.K.L được Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ ký quyết định phân công phụ trách công tác chi trả chế độ chính sách cho người có công với cách mạng. Tuy nhiên, lợi dụng việc cấp phát bị cáo đã tự ý giả chữ ký của 15 đối tượng được thụ hưởng vào dịp Tết Nguyên đán 2017 và một trường hợp trợ cấp hàng tháng, chiếm đoạt tổng số tiền là 12.604.000 đồng.
 
51 K
Hình ảnh tại phiên tòa
     Hành vi của bị cáo không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của những người được hưởng trợ cấp mà còn ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với cơ quan nhà nước và cán bộ, đảng viên. Quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; khắc phục lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt, bị cáo có con nhỏ, cha ruột có đóng góp cho cách mạng. Do đó nhằm thể hiện tính nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật, Hội đồng xét xử thống nhất mức đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, xử phạt bị cáo 9 tháng tù giam.
     Sau khi kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát sát xét xử vụ án, Điều tra viên được phân công thụ lý điều tra vụ án đã họp để rút kinh nghiệm về những mặt đã làm được, những mặt còn thiếu sót, hạn chế. Đồng chí Nguyễn Thị Lượng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ nhận xét đây là vụ án rút kinh nghiệm đầu tiên về Tội tham ô tài sản do Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ phối hợp thực hiện, việc chọn vụ án đưa ra xét xử rút kinh nghiệm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương thời gian qua, việc đưa ra xét xử nghiêm và kịp thời vừa thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật vừa củng cố lại niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng và cơ quan Nhà nước.

Nguồn tin: Kim Chúc- VKSND thị xã Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây