VKSND tỉnh Hậu Giang tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2019)

Ngày 15/10/2019, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Viện kiểm sát tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức buổi Họp mặt và Hội thi “Nấu ăn, cắm hoa” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2019). Tham dự buổi gặp mặt và hội thi có đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Kiểm sát Hậu Giang, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Phó trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, đồng chí Hồ Việt Thắng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKS tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện kiểm sát tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện và toàn thể nữ cán bộ, công chức VKS hai cấp.

20 10 1
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư  Đảng ủy Phó Viện trưởng, Phó Trưởng Ban vì sự tiến bộ
phụ nữ ngành Kiểm sát Hậu Giang ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam

Tại buổi Họp mặt, đồng chí Hồ Ánh Tuyết đã ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, từ đó góp phần giúp toàn thể nữ cán bộ, công chức nhận thức vai trò, vị trí của người phụ nữ và tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Qua đây cũng động viên các nữ cán bộ VKS hai cấp tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua của ngành kiểm sát “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và Đại hội thi đua yêu nước ngành Kiểm sát nhân dân lần thứ VI (năm 2020)” để xứng đáng với 4 phẩm chất của người phụ nữ hiện đại “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
20 10 2
Đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ
phụ nữ ngành Kiểm sát Hậu Giang phát biểu tại buổi Họp mặt

Phát biểu tại buổi Họp mặt đồng chí Trần Quang Khải, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Kiểm sát Hậu Giang đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công chức nữ VKS hai cấp, đồng thời ghi nhận và biểu dương toàn thể nữ cán bộ, cộng chức, người lao động đã tích cực đóng góp vào thành tích chung của Ngành, của đơn vị, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Trong thời gian tới các đồng chí nữ cán bộ, công chức VKS hai cấp cần tiếp tục phát huy vai trò người cán bộ Kiểm sát chủ động, sáng tạo hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ; mỗi cán bộ là một bông hoa đẹp do đó cán bộ, công chức nữ cần nêu cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm; tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm hơn nữa đến công tác nữ, tạo điều kiện để cán bộ nữ phát huy tốt vai trò của mình. Buổi Họp mặt đã diễn ra trong không khí nồng ấm nghĩa tình, đầy hân hoan, phấn khởi và tự hào.
     Sau khi kết thúc buổi họp mặt 9 đội thi đến từ các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp tham gia hội thi “Nấu ăn và Cắm hoa”. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh, giải Nhì cho Viện kiểm sát thị xã Ngã Bảy và giải Ba cho Viện kiểm sát huyện Châu Thành. Hội thi là đợt sinh hoạt tập thể mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi qua đó góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó của cán bộ, công chức VKS hai cấp tỉnh Hậu Giang.

Một số hình ảnh trong buổi Họp mặt và Hội thi “Nấu ăn và cắm hoa”

Nguồn tin: Ngọc Hà - Ban VSTBPN VKS tỉnh