VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Vị Thủy ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết các vụ án hình sự

          Chiều ngày 11/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Thủy phối hợp với Công an và Tòa án nhân dân huyện Vị Thủy tổ chức Lễ Ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết các vụ án hình sự. Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Thủy, với sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát, Công an, Tòa án cùng cán bộ, công chức của các đơn vị.
          Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Kim Thu, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Thủy khai mạc buổi lễ và quán triệt tinh thần của Quy chế phối hợp liên ngành. Trên cơ sở các Văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hướng dẫn có liên quan, xuất phát từ thực tiễn công tác đấu tranh, xử lý tội phạm hình sự trên địa bàn huyện Vị Thủy, việc ban hành Quy chế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm trên địa bàn huyện.
       
50 1
          Đ/c Huỳnh Kim Thu -Viện trưởng Viện KSND huyện Vị Thủy phát biểu tại buổi lễ
          Nội dung Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết các vụ án hình sự đã được nhất trí thông qua với 07 Chương, 28 Điều, quy định nội dung, hình thức và quan hệ phối hợp, Quy chế này thay thế cho Quy chế phối hợp số 01/QCPH-CQĐT-VKSND-TAND ngày 27/4/2017 của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Vị Thủy.         
 
50 2
                                  Đại điện lãnh đạo các đơn vị ký kết Quy chế phối hợp liên ngành
          Tại buổi ký kết, lãnh đạo các đơn vị đều khẳng định, việc ban hành Quy chế phối hợp liên ngành trong trong giải quyết các vụ án hình sự là cần thiết. Đồng thời, cam kết nghiêm túc, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp nhằm thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Quy chế, góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật./.
                                                           

Nguồn tin: Mai Văn Lực – Kiểm sát viên VKSND huyện Vị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây