VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Lãnh đạo VKSND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 04 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành trước kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

          Thực hiện Thông báo số 15/TB-HĐND-UBMTTQ ngày 01/11/2022 của Hội đồng nhân dân - Ủy ban MTTQVN huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND 3 cấp trước kỳ họp cuối năm 2022, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong hai ngày 09 và 10/11/2022, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã cùng với Đoàn 1 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại xã Đông Phước, Đông Phước A, thị trấn Ngã Sáu và thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành. Đây là dịp Đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ với cử tri của 04 xã, thị trấn tại huyện Châu Thành, để thu thập ý kiến, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri chuyển tải đến HĐND, đồng thời báo cáo với cử tri việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu đã được nhân dân tín nhiệm.
          Tại các buổi tiếp xúc, Đoàn đã báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa X (kỳ họp giữa năm 2022); báo cáo kết quả kỳ họp thứ Mười và thứ Mười một, HĐND tỉnh khóa X (kỳ họp chuyên đề) vào tháng 8 và tháng 10/2022 và dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh. Đồng thời báo cáo với cử tri về nội dung chính của 12 Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ Mười và thứ Mười một.
57 2
Đoàn 1 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại xã Đông Phước, huyện Châu Thành
          Các buổi tiếp xúc cử tri có rất đông người dân ở 04 địa phương đến dự và tham gia phát biểu ý kiến. Qua ghi nhận của đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh có 38 lượt ý kiến, trong đó chủ yếu xoay quanh vấn đề đường giao thông nông thôn xuống cấp; ô nhiễm môi trường; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân còn chậm; việc chi tiền bồi thường trong một số dự án chậm… một số bản án Tòa án tuyên người dân chưa đồng tình. Đoàn đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri đã quan tâm, kiến nghị. Đồng thời Đoàn cũng tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại Kỳ họp cuối năm, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
57 1
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Phước, huyện Châu Thành
          Qua công tác tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND thời gian qua cho thấy, các Đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang đã làm tốt công tác này, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị, những bức xúc cũng như những nguyện vọng chính đáng của cử tri. Qua đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung. Đồng thời nâng cao vai trò, vị trí của người Đại biểu HĐND, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp – nơi người dân gửi gắm niềm tin.

Nguồn tin:  Phương Kiều - Văn phòng tổng hợp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây