VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Công tác nội chính đạt nhiều kết quả tích cực

Sáu tháng cuối năm 2017, công tác nội chính trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình tội phạm được kiềm chế, công tác điều tra...
Ông Trần Quang Khải Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang
Ông Trần Quang Khải, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh:
Sáu tháng cuối năm 2017, công tác nội chính trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình tội phạm được kiềm chế, công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án dân sự, tư pháp... tiếp tục đạt được những kết quả khả quan. Chia sẻ về những kết quả này, đại diện lãnh đạo một số cơ quan trong khối nội chính cho biết:
- Trong 6 tháng qua, 2 cấp kiểm sát trong tỉnh đã thụ lý 170 vụ/277 bị can, qua đó xử lý 165 vụ/266 bị can, đạt 97,1%.
Thời gian qua, viện kiểm sát nhân dân 2 cấp đã phối hợp với cơ quan điều tra, tòa án xác định được 31 vụ án trọng điểm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử nhanh nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chủ động phối hợp với tòa án đưa ra xét xử hình sự 29 phiên tòa lưu động, 34 phiên tòa rút kinh nghiệm.
Đối với công tác tiếp dân, ngành kiểm sát tiếp 78 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tiếp nhận 103 đơn thư, trong đó có 3 đơn thuộc thẩm quyền và đã giải quyết đạt 100%; đối với đơn không thuộc thẩm quyền, chúng tôi đã chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết và kiểm sát theo quy định.
Để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và thực hành quyền công tố, ngành cũng đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra với quyết tâm không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra trường hợp tòa án tuyên không phạm tội. Cán bộ, công chức 2 cấp kiểm sát Hậu Giang đều chấp hành tốt quy định về kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ ngành; công tác thanh tra, kiểm tra, tổ chức tập huấn và hướng dẫn đối với các khâu công tác được tăng cường, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát.
Thời gian tới, ngành kiểm sát Hậu Giang sẽ tiếp tục bám sát mục tiêu, nhiệm vụ được viện kiểm sát nhân dân tối cao giao, quyết tâm thực hiện tốt các khâu đột phá của ngành, qua đó góp phần cùng với cơ quan trong khối nội chính giữ vững ổn định tình hình trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với các cơ quan trong khối nội chính tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Trần Công Chánh yêu cầu các cơ quan nội chính trong thực thi nhiệm vụ cần phải nắm chắc pháp luật, quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của ngành; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó, tập trung nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị, của từng chuyên viên, kiểm sát viên, chấp hành viên, thẩm phán… Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật, đảm bảo không để sót, để lọt, để oan sai; xây dựng mối quan hệ phối hợp tốt giữa các cơ quan trong khối, đồng thời phải tăng cường hơn nữa vai trò, sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính…

Nguồn tin: ĐÌNH BẢO ghi nhận (baohaugiang.com.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây