VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối tượng thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

          Vào lúc 18 giờ 05 phút, ngày 23/8/2022 tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng nghi tàng trữ trái phép chất ma túy di chuyển bằng xe khách đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Hậu Giang, điểm dừng là nhà xe Phương Trang, thuộc khu vực Bình Tân, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hậu Giang (PC04) phối hợp với Công an thị xã Long Mỹ thông báo cho Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ kiểm sát việc khám xét khẩn cấp đối tượng Lê Minh Thiện, sinh năm 1994, đăng ký thường trú ấp 4, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Quá trình khám xét đã thu giữ bên trong túi xách của đối tượng đang đeo trên người một túi nilong chứa 14 viên nén màu nâu và một túi nilong chứa chất rắn dạng tinh thể trong suốt (nghi là ma túy). Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hậu Giang xác định các viên nén và chất rắn đã thu giữ là ma túy, loại MDMA có khối lượng là 7,07952 gam và loại Ketamin có khối lượng 11,19342 gam.
          Ngày 29/8/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Minh Thiện, sinh năm 1994, ĐKTT: ấp 4, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang để điều tra về “Tội tàng trữ trái phép chất ma túy”. Các quyết định tố tụng của Cơ quan CSĐT đã Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ đã phê chuẩn theo quy định.
          Quá trình điều tra ban đầu xác định, vào ngày 20/8/2022 Lê Minh Thiện đi từ nhà thuộc ấp 4, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy đến thành phố Hồ Chí Minh chơi, đến tối ngày 21/8/2022 Thiện đến Bến xe Miền Tây gặp một thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) mua 20 viên thuốc lắc và gói ma túy dạng tinh thể (loại Ketamine) với tổng số tiền 19.000.000 đồng (Mười chín triệu đồng) với mục đích mang về nhà sử dụng, nhưng khi về đến nhà xe Phương Trang thì bị kiểm tra và bắt quả tang, hiện vụ án đang trong quá trình điều tra.
52
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khám xét khẩn cấp và bắt quả tang
đối tượng thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy
 

Nguồn tin: Lưu Kim Chúc, kiểm sát viên VKSND thị xã Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây