Trực tiếp kiểm sát tại Trại giam Kênh 5, Cục C10, Bộ Công an

Vừa qua, VKSND tỉnh Hậu Giang đã trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng cuối năm 2020 tại Trại giam kênh 5, Cục C10 Bộ Công an.
     Tại thời điểm kiểm sát, Trại giam Kênh 5, Cục C10 Bộ Công an đang quản lý và giam giữ hơn 1.700 phạm nhân, nhưng đơn vị đã cơ bản thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án phạt tù. Công tác phân loại, bố trí, quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với phạm nhân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; công tác giáo dục phạm nhân được Trại giam duy trì thường xuyên, không có phạm nhân trốn, phạm tội mới. Các chế độ ăn ở, sinh hoạt, cấp phát tư trang, lao động, học nghề và các quyền lợi của phạm nhân được đảm bảo; việc  xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù được thực hiện kịp thời và đảm bảo đúng quy định của pháp luật,… Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Trại giam Kênh 5 vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót cần được khắc phục.

VKSND tỉnh Hậu Giang công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát
     Phát biểu kết luận, đồng chí Hồ Việt Thắng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang yêu cầu Ban giám thị Trại giam Kênh 5, Cục C10 Bộ Công an tiếp tục phát huy những ưu điểm; đồng thời yêu cầu đơn vị chỉ đạo khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót, đưa công tác thi hành án phạt tù đi vào nề nếp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người đang chấp hành án theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Ngọc Hà - KSV trung cấp, Phòng 8