VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Trốn dịch bệnh mua ma túy đá về quê sử dụng

          Ngày 12/6/2021, Viện kiểm sát thị xã Long Mỹ phân công Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát ngay từ đầu vụ bắt quả tang đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người có liên quan, thu giữ vật chứng, tài sản liên quan. Nội dung cụ thể:
          Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 12/6/2021, Đội CSĐT tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an thị xã Long Mỹ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại nhà trọ Thanh Thảo thuộc khu vực 2, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang xuất hiện nhiều đối tượng có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy nên tiến hành kiểm tra, phát hiện tại phòng trọ số 7 có 02 đối tượng là Lê M. Ph và Phạm V. T (cùng sinh năm 1997, cùng ĐKTT: xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Tiến hành kiểm tra và tạm giữ bên trong túi quần của đối tượng Ph và trên cái rổ màu xanh trong phòng trọ có 02 gói nylon màu trắng được hàn kín, bên trong chứa nhiều tinh thể màu trắng, qua giám định là ma túy đá, loại Methamphetamine có trọng lượng 2,89962 gam.
57
Đối tượng Lê M. Ph cùng tang vật.
          Quá trình làm việc, Ph khai nhận trước đây Ph đi làm thuê ở TP.HCM, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Ph về quê khoảng 03 ngày nay. Trước khi về Ph có gặp và mua của một đối tượng không rõ lai lịch 02 gói ma túy đá đem về quê để sử dụng dần. Đến ngày 12/6/2021, Ph rủ T đến nhà trọ Thanh Thảo sử dụng trái phép chất ma túy thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.
          Qua nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được và xét tính chất, mức độ, hành vi của đối tượng, Lãnh đạo Viện kiểm sát thị xã Long Mỹ đã chủ động trao đổi và thống nhất với Cơ quan CSĐT, Tòa án cùng cấp chọn vụ án này là án điểm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử nhanh nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đồng thời tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021./.

Nguồn tin: Bích Thuận - VKSND thị xã Long Mỹ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây