VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Phê chuẩn khởi tố đối tượng chống đối, tấn công lực lượng trực chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19

          Ngày 15/9/2021, VKSND huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra cùng cấp đối với M.V.T (sinh năm 1986, cư trú tại xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), về tội Chống người thi hành công vụ, theo khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, thống nhất với Cơ quan điều tra áp dụng thủ tục tố tụng rút gọn để điều tra, truy tố, xét xử nhanh nhằm phục vụ tình hình an ninh, chính trị và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.
           Trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 12/9/2021, sau khi đã uống rượu, M.V.T một mình điều khiển xe môtô, biển kiểm soát 95E1-333.41, không đội nón bảo hiểm và không mang khẩu trang chạy từ nhà đến Chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bảo vệ “Vùng xanh”, đặt tại ấp Tân Lợi, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A (được thành lập theo Quyết định số 127/QĐ-UBND ngày 07/9/2021 của Ủy ban nhân dân thị trấn Một Ngàn) để xin cho bạn của T từ thị trấn Một Ngàn về xã Tân Bình được qua Chốt. Do bạn của T không có các giấy tờ theo quy định nên không được lực lượng kiểm soát tại Chốt chấp nhận, dù lực lượng đang làm nhiệm vụ đã giải thích nhưng T vẫn yêu cầu cho bạn của T được qua Chốt. Khi không được chấp nhận, T có lời lẽ khiêu khích và chửi tục lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, ông P.V.D là cán bộ đang làm nhiệm vụ ngồi trực tại Chốt thấy T không đeo khẩu trang đang đi vào nên ông D yêu cầu T đeo khẩu trang, nếu không mời ra ngoài. Sau đó, T đi ra lộ rồi tiếp tục lớn tiếng chửi, thách thức lực lượng đang trực Chốt, khi ông D đi bộ ra lộ, T dùng tay đánh trúng vào vùng mặt, ngay vị trí mũi của D gây thương tích. Lúc này, lực lượng trực Chốt giữ T lại và trình báo Cơ quan Công an đến giải quyết theo quy định.
          Đối với ông D sau khi bị T đánh thì bị choáng nên đi khám và điều trị tại Trạm Y tế thị trấn Một Ngàn. Căn cứ Kết luận giám định tỷ lệ thương tích tổn hại đến sức khỏe của ông D là 02%. Hiện tại, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Châu Thành A đang tiến hành giải quyết vụ án trên theo thủ tục rút gọn được quy định từ Điều 455 đến Điều 465 của Chương 31, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

 
99
Kiểm sát viên tham gia hỏi cung bị can M.V.T

Nguồn tin: Trần Hoàng Panal - VKSND huyện Châu Thành A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây